Ngoại trưởng Pompeo viết trong thông cáo đăng trên website Bộ Ngoại giao Mỹ: "Thay mặt chính phủ Mỹ, tôi xin gửi tới người dân Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp Quốc khánh của các bạn vào ngày 2-9".

"Năm nay, tôi đã có cơ hội đến thăm Việt Nam lần thứ hai với tư cách là ngoại trưởng và tôi đã chứng kiến sự phát triển đáng kể trong mối quan hệ song phương của chúng ta. Trong các lĩnh vực hợp tác đa dạng như thương mại và đầu tư, giáo dục, chăm sóc y tế, năng lượng và quốc phòng, chúng ta đang làm việc cùng nhau vì mục tiêu đem lại lợi ích chung cho hai nước" – Ngoại trưởng Pompeo cho hay.

Ngoại trưởng Pompeo đánh giá cao thành tựu trong quan hệ Việt-Mỹ   - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo ngày 26-2 tại Hà Nội. Ảnh: D.Ngọc

Ngoại trưởng Mỹ đánh giá cao những thành tựu trong quan hệ song phương trong thời gian qua, đồng thời cho biết mong chờ vào những thành tựu mới trong tương lai khi hai nước hướng tới dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Cuối thông cáo, ông Pompeo một lần nữa gửi những lời chúc tốt đẹp nhất của Mỹ tới người dân Việt Nam nhân ngày 2-9.

Ngoại trưởng Pompeo đến Việt Nam lần đầu tiên hồi tháng 7-2018 trong chuyến công du đầu tiên của ông sau khi được bổ nhiệm làm ngoại trưởng vào tháng 4 năm ngoái. Hồi tháng 2, ông Pompeo đến Việt Nam lần hai để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2.

Xuân Mai (Theo US Department of State)