Ngôi nhà "chán" cầu thang

Tin mới

29/11/2012 15:17

(NLĐO) – Chán với việc di chuyển bằng cầu thang, chủ nhân của một ngôi nhà ở ngoại ô Tokyo (Nhật Bản) quyết định lên xuống giữa các tầng lầu bằng cách... "leo núi".

Công ty Naf Architect & Design thiết kế ngôi nhà đặc biệt cho một gia đình 4 người gồm 1 tầng và 1 sân thượng. Các tầng được kết nối với nhau bằng bức tường leo núi cao 7 mét đặt dọc theo giếng trời.
 
Ngôi nhà gỗ nhìn bề ngoài có vẻ khiêm tốn nhưng khi bên trong lại là một không gian sống rộng rãi và độc đáo khiến người tham quan ngạc nhiên. Đặc biệt, sân thượng có thiết kế như một căn phòng không trần, được bao quanh bởi những bức tường cao 2 mét.
 
Ngôi nhà nhìn bề ngoài khá khiêm tốn, giản dị . Ảnh: Naf architects
 
Bức tường cao 7 mét dẫn đến tầng 1 và sân thượng. Ảnh : Naf architects
 
Tầng thượng được bao quanh bởi những bức tường cao đến 2 mét. Ảnh : Naf architects

Kiến trúc sư Akio Nakasa của công ty Naf Architect & Design viết trên trang web: "Chúng tôi muốn tạo ra không gian sống linh hoạt để mở ra nhiều cơ hội giao tiếp cho các thành viên trong gia đình với xung quanh, bên cạnh đó nhân thêm niềm vui cho gia chủ bằng cách tạo ra ‘những con đường’ khác nhau đi từ mặt đất lên tầng thượng".
 
Thực ra, trong nhà vẫn có một thang gỗ đơn giản dẫn từ nhà bếp lên nơi phơi quần áo. Xung quanh nhà đặt trữ sẵn vài chiếc thang để chủ nhân có nhiều lựa chọn hơn cho việc lên xuống lầu.
 
Ngoài bức tường leo núi, chủ nhà có thể đến các tầng khác bằng chiếc thang gỗ đơn giản. Ảnh Naf architects
Xuân Mai (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI