Ngồi tù oan 24 năm, được bồi thường 6,25 triệu USD

Tin mới

24/06/2015 17:50

(NLĐO) – Chính quyền TP New York – Mỹ hôm 24-6 đồng ý bồi thường 6,25 triệu USD cho một người đàn ông ngồi tù oan 24 năm vì tội giết người.

Quyết định bồi thường được đưa ra 14 tháng sau khi ông Jonathan Fleming, 53 tuổi, được trả tự do.

Ông này bị kết tội giết người vào năm 1990 và phải lãnh án tù chung thân.

Scott Stringer, một quan chức TP New York, thừa nhận ông Fleming đã mất nửa đời người ở trong tù vì tội giết người mặc dù ông có bằng chứng ngoại phạm. “Chúng tôi không thể trả lại thời gian mà ông ấy đã ngồi tù, nhưng TP New York có thể bồi thường cho sự bất công mà ông đã gánh chịu” - quan chức này nói.

 

Ông Jonathan Fleming, 53 tuổi (giữa). Ảnh: AP
Ông Jonathan Fleming, 53 tuổi (giữa). Ảnh: AP

 

Sau khi ký vào quyết định nhận tiền bồi thường, ông Fleming đã đến bệnh viện ngay tức thì để có thể ở bên cạnh người mẹ đang “gần đất xa trời”. Ông Fleming chia sẻ: “Đó là một khoảnh khắc vui buồn lẫn lộn”.

Bà Patricia Fleming, 73 tuổi, đã lên cơn đau tim và các bác sĩ cho biết bà có thể không còn sống được bao lâu nữa.

Người đàn ông 53 tuổi chia sẻ ông cảm kích vì đã được bên cạnh mẹ 14 tháng qua và hài lòng với cách giải quyết của chính quyền, cũng như có kế hoạch giúp gia đình mình có cuộc sống tốt hơn. Hai luật sư của ông Fleming, Paul Callan và Martin Edelman, cho biết: “Hôm nay là một ngày vừa vui vừa buồn đối với ông Fleming”.

Trước đó, ông Fleming bị buộc tội bắn chết người bạn từ thời thơ ấu Darryl Alston vào ngày 15-8 năm 1989. Khi đó, ông Fleming khai rằng ông đã ở TP Orlando tổ chức sinh nhật cho con trai 9 tuổi vào thời điểm xảy ra án mạng. Dù vậy, ông vẫn bị kết tội giết người cấp độ 2 vào ngày 20-7 năm 1990.

Xuân Mai (Theo USA Today)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI