Ngồi tù vì cảnh sát nhầm xà bông là cocaine

Tin mới

17/12/2013 20:45

(NLĐO) – Một cặp vợ chồng ở New York (Mỹ) đã phải ngồi tù oan một tháng vì cảnh sát nhầm hai bánh xà bông tự chế của họ là cocaine.


Hình minh họa


Cơ quan thực thi pháp luật ở Mỹ vừa chính thức “minh oan” cho cặp vợ chồng Annadel Cruz, 26 tuổi và Alexander Bernstein, 30 tuổi sau khi họ bị “bắt nhầm” tại Pennsylvania.

Theo tờ Morning Call, ngày 13-11, Annadel Cruz lái xe từ New York tới Florida, nhưng tới Pennsylvania cô bị cảnh sát giữ lại vì lái xe quá tốc độ. Khi cảnh sát nghi ngờ về chiếc Mercedes-Benz mà Cruz lái, cô giải thích rằng đó là chiếc xe đi thuê.

Sau đó, viên cảnh sát nói anh ta ngửi thấy mùi cần sa trong xe, Cruz nói cô có hút thuốc nhưng trong xe không có cần sa và cô đồng ý cho cảnh sát khám xe.

Viên cảnh sát tìm thấy hai gói được bọc ni lông và thắt nơ đỏ. Annadel Cruz giải thích đó là hai gói xà bông nhưng viên cảnh sát kiểm tra và khẳng định đó là cocaine. Sau đó cần sa còn được tìm thấy trong áo ngực của Cruz.

Cặp vợ chồng bị bắt và buộc tội có ý định buôn bán cocaine, sở hữu và tàng trữ ma túy, âm mưu và sở hữu vật liệu ma túy. Hai người  còn bị buộc tội lái xe sai làn, chạy quá tốc độ. Người chồng Bernstein bị bắt giam và phạt 500.000 USD, trong khi Cruz cũng bị yêu cầu số tiền bảo lãnh là 250.000 USD.

Trong khi hai vợ chồng này ở trong tù gần một tháng, phòng thí nghiệm của cảnh sát mới xác nhận số "cocaine" cảnh sát thu được thực ra là xà phòng. Văn phòng chưởng lý hạt Lehigh cuối cùng đã giảm phí phạt và trả tự do cho cặp đôi. Tuy nhiên theo Morning Call, các luật sư của cặp vợ chồng này cho rằng họ đã bị phân biệt chủng tộc.

Luật sư Josh Karoly, đại diện cho Bernstein nói: “Tôi nghĩ rằng một chiếc xe đẹp với biển nước ngoài và một phụ nữ Tây Ban Nha sau tay lái đã thu hút sự quan tâm của nhân viên cảnh sát. Nếu là tôi lái xe thì chắc rắc rối đó sẽ không xảy ra”.

Luật sư của Cruz, ông Robert Goldman nhấn mạnh: “Thân chủ của tôi đã phải đi tù và chi những số tiền bảo lãnh cao chỉ vì kết luận dựa trên các xét nghiệm nhanh tại hiện trường. Cũng vì kết luận sai lầm đó mà chồng của thân chủ tôi phải ở tù suốt 1 tháng, bỏ lỡ Lễ Tạ ơn bên vợ với cậu con trai 17 tháng tuổi”.
Linh San (Theo RT, Reason)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI