Ngồi tù vì trả thù khiêu dâm

Tin mới

04/12/2014 11:46

(NLĐO) – Một người đàn ông ở TP Los Angeles – Mỹ bị kết án một năm tù vì vi phạm luật trả thù khiêu dâm của bang California khi đăng tải bức ảnh ngực trần của bạn gái cũ lên Facebook.

Noe Iniguez là người đầu tiên bị phạt tù theo luật trả thù khiêu dâm được ban hành kể từ tháng 10-2013.

Người này bị buộc 3 tội danh liên quan đến luật trả thù khiêu dâm, đạo luật quy định cấm   phát tán hình ảnh khỏa thân của người khác lên mạng mà không có sự cho phép của họ cùng với ý định tác động tiêu cực đến cảm xúc nạn nhân.

 

Luật trả thù khiêu dâm cấm phát tán hình ảnh khỏa thân của người khác lên mạng mà không có sự cho phép Ảnh: PA
Luật trả thù khiêu dâm cấm phát tán hình ảnh khỏa thân của người khác lên mạng mà không có sự cho phép Ảnh: PA

Tại phiên tòa hôm 1-12, bị cáo Iniguez bị tòa yêu cầu tránh xa nạn nhân và phải tham gia lớp học tư vấn về bạo lực gia đình. Luật sư Mike Feuer nhận định: “Bản án này gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng hành vi trả thù khiêu dâm sẽ không được tha thứ”.

Các luật sư cho biết Iniguez đã sử dụng một bí danh để đăng những bình luận xúc phạm đến   bạn gái cũ trên trang Facebook công ty cô hồi tháng 12-2013. Đến tháng 3-2014, Iniguez tiếp tục đăng tải một bức ảnh ngực trần của bạn gái và kêu gọi công ty sa thải cô.

Theo Hội đồng Lập pháp Tiểu bang quốc gia Mỹ, từ năm 2013, 13 bang nước này đã ban hành luật cấm trả thù khiêu dâm. Tuy nhiên, Hiệp hội Dân quyền Mỹ đã phản đối đạo luật này ở bang California và một số bang khác vì lo ngại hạn chế về quyền tự do ngôn luận.

Xuân Mai (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI