Ngư dân bị cá kiếm đâm thủng ngực

Tin mới

01/06/2015 11:10

(NLĐO) – Một ngư dân ở bang Hawaii – Mỹ vừa thiệt mạng sau khi bị cá kiếm đâm thủng ngực vào cuối tuần rồi.

Sự cố xảy ra khoảng 11 giờ (giờ địa phương) hôm 29-5 khi ông Randy Llanes, 47 tuổi, phát hiện một con cá kiếm bơi gần tàu của mình ở cảng Honokohau, Hawaii. Ngay lập tức ông Llanes dùng súng bắn con cá và nhảy xuống nước để bắt nó.

Không may cho ông Llanes là con cá bất ngờ vùng vẫy mạnh và đâm vào ngực ông, theo cảnh sát Hawaii.

 

Ông Randy Llanes, 47 tuổi. Ảnh: NBC
Ông Randy Llanes, 47 tuổi. Ảnh: NBC

 

Cá kiếm nặng hơn 18kg và dài 1,8 m tính luôn cả mũi. Những ngư dân khác đã kéo ông Llanes lên bờ sau khi chứng kiến vụ việc và nỗ lực sơ cứu cho ông. Tuy nhiên, ngư dân 47 tuổi này đã qua đời tại một bệnh viện gần đó. Ông Llanes sinh và lớn lên ở Hawaii có hơn 25 năm kinh nghiệm đánh bắt cá.

Cá kiếm thường được phát hiện ở đại dương và rất hiếm xuất hiện ở cảng Honokohau. Một trong những thành viên đoàn tàu của ông Llanes không khỏi bất ngờ khi nhìn thấy cá kiếm và quay lại hình ảnh nó trước khi ông Llanes gặp nạn.

 

Con cá kiếm bị thương. Ảnh: Telegraph

Một cá kiếm ở bang Hawaii. Ảnh: Telegraph

 

Theo trang web của ngành công nghiệp thủy sản Mỹ, Hawaii là nơi đánh bắt cá kiếm chính của nước này. Cá kiếm được biết là loài cá nhanh nhẹn và hung dữ, thường sử dụng cái mũi dài của mình để đâm và cắt nhỏ con mồi. Ông Andrew Rossiter, giám đốc khu công viên thủy sinh Waikiki, cho biết có thể con cá này đã đuổi theo một đàn cá nhỏ và đi vào vùng nước nông ở bến cảng hoặc nó có thể bị thương. Các cư dân tại Hawaii rất sợ cá kiếm vì nó tấn công và thỉnh thoảng còn đâm thủng ca nô họ.

 

Xuân Mai (Theo NBC, CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI