icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người biết 102 thứ tiếng

H. Vy

Villi Melnikov, sống tại Moscow (Nga), tự nhận mình là người sưu tập ngôn ngữ bởi ông ta đã biết đến 102 thứ tiếng, bao gồm nhiều ngôn ngữ châu Âu và Đông phương, nhiều thổ ngữ cũng như những thứ tiếng không còn ai trên trái đất này sử dụng nữa

Theo Pravda, ngay từ khi mới lên 5 tuổi, ông đã say mê ngôn ngữ và đã bắt đầu học tiếng La tinh, gần như là tự học, không có sự giúp đỡ của người lớn. Khi đi nghĩa vụ quân sự vào cuối thập niên 1970, Melnikov đã biết 6 thứ tiếng. Theo ông, ngôn ngữ của cư dân hai hòn đảo nhỏ ở bờ biển phía Bắc nước Úc là khác thường nhất.

img

Văn phạm của nó thật là hiếm có: 18 thì hiện tại, 23 thì quá khứ và 34 thì tương lai. Ngoài ra, trong ngôn ngữ của dân Eskimo ở Canada có 220 thuật ngữ để biểu thị khái niệm tuyết, truyền đạt tất cả mọi sắc thái và đặc điểm của nó. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo