Đoàn người nắm tay biểu tình
Những người biểu tình bất chấp tuyết rơi kết thành một hàng rào kín chạy theo đường Garden Ring bao quanh trung tâm thủ đô Moscow, nhiều người trong số họ đeo các dải ruy băng trắng - biểu tượng của phong trào biểu tình hòa bình phản đối ông Putin.
Ông Putin đang chạy đua vào ghế tổng thổng Nga nhiệm kỳ thứ ba sẽ diễn ra vào ngày 4-3 tới. Cuộc diều tra dư luận gần nhất được thực hiện từ ngày 17-20/2, với hơn 1.600 người tham gia của Trung tâm Levada cho thấy khoảng hơn 60% số người được hỏi đều tin rằng, Thủ tướng Putin sẽ dành chiến thắng ngay từ vòng đầu tiên. Gần 20% tin rằng ông sẽ giành chiến thắng trong vòng bầu cử vòng 2, trong khi chỉ khoảng 4% nghĩ rằng ông Putin sẽ bị đánh bại.
Kết quả điều tra công bố hôm 24-2 này còn cho thấy khoảng 80% số người được hỏi đều tin tưởng khả năng trở thành Tổng thống Nga của ông Putin, trong khi chỉ từ 1-3% dành sự tin tưởng cho các ứng cử viên khác.
Bình luận (0)