Kênh truyền hình TVP hôm 13-11 đưa tin bà cụ Janina Kolkiewicz, 91 tuổi, sống ở thị trấn Ostrow Lubelski, miền Đông Ba Lan được bác sĩ tuyên bố đã qua đời ngày 6-11. Tim của bà cụ ngừng đập, mũi không thở và đôi mắt cũng không phản ứng với ánh sáng.

Tuy nhiên, 11 giờ sau, bà Kolkiewicz – lúc này được đặt trong một chiếc túi – bất ngờ tỉnh dậy trong nhà xác, mặc dù trước đó gia đình bà Kolkiewicz đã tổ chức đám tang.

“Tôi cứ nghĩ bà cụ đã chết và cảm thấy choáng váng. Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra.” – bác sĩ Wieslawa Czyz, người có 28 năm kinh nghiệm trong nghề và trực tiếp điều trị cho bà Kolkiewicz, nói.

Ảnh: Reuters

Ảnh minh họa: Reuters

Do bà cụ không kết hôn và không có con cái nên cháu họ là cô Bogumila Kolkiewicz đã rước bà cụ về nhà chăm sóc. Bogumila trả lời đài TVP: “Dì tôi không hình dung được những gì đã xảy ra từ khi bà ấy mất trí nhớ”.

Bogumila cho biết thêm khi bà cụ sống lại và về tới nhà, bà kêu lạnh và đòi uống một tách trà nóng. Sau đó bà ăn thêm một bát súp và 2 cái bánh một cách ngon lành.

Cảnh sát địa phương đã tiến hành một cuộc điều tra về trường hợp của bà Kolkiewicz để xác định vị bác sĩ có “nhầm lẫn” hay không.

P.Nghĩa (Theo RT, BBC)