Mặc dù sở hữu chiều cao đáng nể là gần 1,73 m nhưng khi đứng bên cạnh chú rể quá khổ, cô dâu Merve Dibo nhìn không khác gì một cô bé tí hon trong những câu truyện cổ tích.
Để có được hạnh phúc như ngày hôm nay, anh chàng 30 tuổi Sultan đã miệt mài tìm kiếm tình yêu đích thực của đời mình trong nhiều năm qua. Trải bao khó khăn, cuối cùng sự cố gắng của anh cũng được đền đáp. “Tôi không thể tìm được người con gái nào phù hợp với chiều cao của mình. Vị hôn thê của tôi là người phụ nữ mà tôi đã tìm kiếm bấy lâu nay” - anh nói.
Đám cưới rộn ràng của Sultan Kosen ngày 27-10. Ảnh: Anadolu Agency
 
Do là người nổi tiếng nên trong đám cưới của anh ở thành phố Mardin có sự xuất hiện của rất nhiều nhân vật quan trọng như Tổng thống Thổ Nhĩ kỳ Abdullah Gul, Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan cùng các nhà lãnh đạo tôn giáo và doanh nhân thành đạt khác.
Sultan Kosen là một nông dân ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài việc nắm giữ kỷ lục Guinness “Người đàn ông cao nhất thế giới” từ năm 2009, anh còn giữ một kỷ lục Guinness khác dành cho người có đôi bàn tay và bàn chân to nhất cho tới thời điểm hiện tại.
Sultan mắc chứng rối loạn hiếm gặp có tên tuyến yên khổng lồ khiến cơ thể luôn sản sinh ra hormone tăng trưởng chiều cao. Từ khi mới sinh ra cho tới năm 10 tuổi, Sultan phát triển bình thường nhưng một khối u tại tuyến yên khiến chiều cao của anh tăng lên nhanh chóng. Mãi đến năm ngoái anh mới ngừng cao. Sultan là một trong 10 người trên thế giới có chiều cao trên 2,44 m hiện nay.
Trước Sultan, danh hiệu “Người cao nhất thế giới” thuộc về Bao Xishun, một người Trung Quốc với chiều cao 2,13 m. Nhưng người đàn ông cao nhất lịch sử nhân loại là Robert Wadlow, đến từ bang Illinois - Mỹ, với chiều cao 2,72 m. Wadlow qua đời khi mới 22 tuổi vào năm 1940.

Một điều thú vị nữa là tại buổi lễ xác lập kỷ lục thế giới Guinness diễn ra vào năm 2010, Sultan đã có dịp hội ngộ với “Người đàn ông nhỏ nhất thế giới” He Pingping - với chiều cao chỉ vỏn vẹn 74,6 cm, cũng là người Trung Quốc. Anh He Pingping đã qua đời ngày 13-3 vừa qua tại Rome - Ý ở tuổi 22.

P.Trang (Theo Mirror)