“Người đàn ông mang bầu” không được phép ly dị

Tin mới

31/03/2013 17:59

(NLĐO) – Một thẩm phán bang Arizona từ chối cho Thomas Beatie, người đàn ông chuyển giới đã sinh 3 đứa con, ly dị.

Thẩm phán cho rằng Beatie không có đủ bằng chứng cho thấy anh là đàn ông khi kết hôn. Bang Arizona là nơi cấm hôn nhân đồng giới. Ryan Gordon, người phát ngôn của Beatie, cho rằng những lời của thẩm phán gia đình hạt Maricopa Douglas Gerlach đưa ra là một cú sốc.
 
Ông cho rằng Beatie, người hy vọng sẽ cưới bạn gái hiện thời của mình, quyết định sẽ kháng án.
 

Mối quan hệ vợ chồng giữa Beatie (phải) và vợ Nancy không được thừa nhận
vì bang Arizona là nơi cấm hôn nhân đồng giới. Ảnh: AP
 
“Thật đáng tiếc là thẩm phán ở đây lại không công nhận hôn nhân ở một bang khác” – ông Gordon nói. Trong phán quyết của mình, thẩm phán Douglas Gerlach nói rằng cặp đôi đã không chứng minh được Beatie là đàn ông khi họ cưới nhau. “Quyết định không dựa trên kết luận rằng trường hợp này gắn với một cuộc hôn nhân đồng giới đơn thuần vì một trong hai bên là một người nam chuyển giới” – thẩm phán cho biết.
 
Năm 2008, Beatie, người đã sống như một nam giới nhiều năm, hạ sinh một bé gái là đứa con đầu lòng trong số 3 ca mang thai và sanh thành công của anh. Năm 1979, Beatie bắt đầu tiêm kích thích tố sinh dục nam, đến năm 2002 anh tiến hành phẫu thuật định hình lại giới tính. Phần khai giới tính trong giấy khai sinh của anh đã chuyển thành nam giới trong cùng năm.
 
Một năm sau đó, anh và vợ Nancy cưới nhau ở Hawaii. Năm 2007, Beatie trở nên nổi tiếng và trở thành “người đàn ông mang bầu đầu tiên trên thế giới”.
 
Ba đứa con của Beatie, ra đời trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến năm 2010 nhờ thụ tinh nhân tạo, sử dụng tinh trùng hiến tặng.
H.Bình (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI