Người đàn ông uống máu chim “khó ở” khi lên bờ

Tin mới

07/02/2014 11:24

(NLĐO) – Ông Jose Salvador Alvarenga, người đàn ông sống sót kì diệu sau hơn 1 năm lênh đênh trên biển, trở nên “yếu ớt” khi quay lại đất liền.

Bác sĩ điều trị cho ông Alvarenga nói rằng tình trạng sức khỏe của ngư dân này đã sụt giảm nhiều trong 24 giờ qua do mất nước và đang được theo dõi về nguy cơ bị nhiễm trùng từ việc lần đầu tiếp xúc với những người xung quanh sau một thời gian dài. Các nhân viên chăm sóc cho biết ông Alvarenga đã ít linh hoạt hơn trong những ngày qua và chỉ có thể nói được vài từ với phóng viên.

 

Ông Jose Salvador Alvarenga được cắt tóc, cạo râu sau 14 tháng. Ảnh: Mail Online

Ông Jose Salvador Alvarenga được cắt tóc, cạo râu sau 14 tháng. Ảnh: Daily Mail

 

“Tôi muốn gửi lời cám ơn đến chính quyền địa phương ở đây vì đã hỗ trợ cho tôi. Cám ơn vì đã chăm sóc cho tôi, giờ đây tôi đã cảm thấy tốt hơn” – ông Alvarenga nói trong buổi họp báo hôm 6-2.

 

Thanh niên xấu số Ezequiel Cordoba. Ảnh: NBC News
Thanh niên xấu số Ezequiel Cordoba. Ảnh: NBC News

 

Trước đó, ông Alvarenga cùng thanh niên Ezequiel Cordoba, 24 tuổi, đã rời Mexico trên chiếc tàu 7 mét hôm 21-12-2012 đi đánh bắt cá mập. Tuy nhiên, con tàu của họ đã chết máy sau khi gặp bão khiến họ mất phương hướng và trôi dạt khoảng 12.000 km trên Thái Bình Dương.

Ông Alvarenga phải ăn chim, cá, rùa và uống nước mưa để có thể sống sót 14 tháng trước khi đến quần đảo Marshall (thuộc lãnh thổ Mỹ). Thậm chí, ông còn uống nước tiểu của mình để cầm cự. Tuy nhiên, không may mắn như thế, anh Ezequiel Cordoba đã qua đời trong một thời gian ngắn vì không thể ăn được động vật sống. Ông Alvarenga sau đó đã ném xác Ezequiel xuống biển và tiếp tục cuộc hành trình.

 

Ngư dân Jose Ivan Alvarengo, 37 tuổi, sống sót kì diệu 14 tháng trên biển. Ảnh: Daily Mail

Ngư dân Jose Ivan Alvarengo, 37 tuổi, sống sót kì diệu sau hơn 13 tháng trên biển. Ảnh: Daily Mail

 

Đến ngày 31-1, chiếc thuyền đã trôi dạt vào đảo san hô Ebon, thuộc quần đảo Marshall. Ông Alvarenga được xác định sinh ra tại El Salvador, nhập cư trái phép vào Mexico và sống bằng nghề ngư dân trong 15 năm qua. Ngư dân này khẳng định muốn trở về nhà ở Mexico và giới chức Mexico đang xem xét đề nghị này.

Xuân Mai (Theo NBC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI