Người đặt hàng giết ông Nemtsov từng bị nghi ám sát Putin

Tin mới

14/03/2015 09:01

(NLĐO) – Báo Nga dẫn nguồn tin cho biết nghi can chính trong việc tổ chức vụ sát hại ông Nemtsov là Adam Osmayev, chỉ huy lữ đoàn tiễu phỉ mang tên Dzhokhar Dudayev của Ukraine.

 

Adam Osmaev

Adam Osmaev (bìa trái). Ảnh: Komsomolskaya Pravda

 

Tờ báo lá cải Komsomolskaya Pravda dẫn nguồn tin được cho là từ Cơ quan An ninh Liên bang cho biết: “Người đặt hàng vụ giết ông Nemtsov đã chuẩn bị một vụ ám sát Vladimir Putin”.

Theo đó, nghi phạm chính trong việc tổ chức vụ sát hại cựu phó thủ tướng Nga Boris Nemtsov là Adam Osmayev - chỉ huy trưởng của một lữ đoàn tên Dzhokhar Dudayev.

Các phóng viên của tờ báo Nga Komsomolskaya Pravda nói rằng họ đã gặp nhân viên trong đội điều tra vụ án thuộc Cơ quan An ninh Liên bang và thực hiện cuộc phỏng vấn độc quyền về tình tiết mới trong vụ giết ông Nemtsov.

Nguồn tin cho hay không có động cơ tôn giáo trong vụ giết người và nghi phạm Zaur Dadaev là người trực tiếp bóp cò lấy đi mạng sống của ông Nemtsov. Tuy nhiên, đây là vụ giết người theo kiểu đặt hàng xã hội đen.

Và điều quan trọng nhất là tay súng này đã có sự tiếp xúc thân cận với Adam Osmaev, chỉ huy lữ đoàn tiễu phỉ mang tên Dzhokhar Dudayev của Ukraine. Họ trao đổi rất nhiều qua điện thoại.

“Tôi không có quyền tiết lộ chi tiết vụ việc. Cơ quan điều tra vẫn đang thu thập chứng cứ. Tuy nhiên, đến hôm nay tôi chỉ có thể nói rằng nghi phạm đặt hàng vụ giết Nemtsov chính là Adam Osmayev”, nguồn tin cho biết.

Trong bài phỏng vấn, phóng viên hỏi tại sao nghi phạm lại giết ông Nemtsov – người luôn có lý luận phản biện ông Putin – nghĩa là đồng minh của họ. Điều tra viên giấu tên cho rằng Nemtsov chỉ là con bài đã định sẵn, mục đích vụ việc là để bôi nhọ, vu khống ông Putin và nước Nga, mặt khác ngăn chặn hòa bình ở Donbass.

Theo bài báo, Adam Osmayev trước đó từng bị nghi ngờ tổ chức ám sát Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi năm 2012, lúc đó ông Putin còn là thủ tướng chính phủ và ứng cử viên tổng thống. Sau nhiều lần ra tòa và được bào chữa, Adam thoát tội, và “mục tiêu tiếp theo cũng nhằm mục đích tấn công tổng thống chính là ông Boris Nemtsov”.

Trong bài báo, điều tra viên giấu tên liên tục đưa ra những thông tin có lợi cho tổng thống Nga và dùng lý lẽ thuyết phục rằng thủ phạm giết ông Nemtsov nhằm đổ tội cho Putin. “Vả lại, thời gian gần đây, ông Nemtsov không còn là thành viên tích cực của phe đối lập, không còn là đối thủ của ông Putin nữa!”.

L. Thoa (Theo Komsomolskaya Pravda)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI