Người dân Hàn Quốc biểu tình phản đối trước Đại sứ quán Nhật Bản ở Seoul hôm 23-8. Ảnh: Reuters
 
 
Vấn đề tranh chấp quần đảo mà Hàn Quốc gọi là Dokdo và có tên Nhật Bản là Takeshima đang ngày càng trở nên căng thẳng. Vụ việc không chỉ khiến chính phủ hai quốc gia đau đầu mà còn làm dân chúng ở Hàn và Nhật sôi sục.
Theo hãng tin Yonhap, một người đàn ông Hàn Quốc họ Choi, 55 tuổi được tìm thấy nằm bất tỉnh trước nghĩa trang Quốc gia ở phía Nam Seoul vào khoảng giữa trưa ngày 24 - 8, bên cạnh ông là một chai thuốc diệt cỏ đã cạn.
Cảnh sát địa phương cho biết người đàn ông này được đưa tới bệnh viện gần đó, các bác sĩ xác nhận ông Choi đã uống thuốc diệt cỏ.
Trong chiếc máy tính cá nhân tìm thấy trên xe ô tô của ông Choi đậu gần đó có một bức thư tuyệt mệnh với nội dung kêu gọi người dân đứng lên chống lại Nhật Bản.

Trong bức thư có trích đoạn: “Nhật Bản đã từng một lần biến đất nước này thành thuộc địa, hiện giờ họ lại muốn cướp quần đảo Dokdo của chúng ta. Chúng ta không được đầu hàng trước những yêu sách của họ và phải đứng lên chiến đấu giành lại lãnh thổ quốc gia”.

Ngoài ra, trong chiếc máy tính còn có những lá thư mà ông Choi gửi đến tổng thống Hàn Quốc và các nghị sĩ quốc hội. Ông cũng mang theo một số lá cờ với khẩu hiệu “Dokdo thuộc về chúng ta (Hàn Quốc.
Linh San (Theo Yonhap)