Người mẫu diễu binh

Tin mới

06/10/2009 01:30

Trong lễ diễu binh kỷ niệm 60 năm Quốc khánh Trung Quốc (TQ) năm nay, cuộc biểu dương lực lượng nữ dân quân khác hẳn những lần kỷ niệm trước, rất được quan khách và quần chúng khán giả cả nước chú ý

Tham gia diễu binh có 500 cô gái đẹp từ 17 đến 25 tuổi, có chiều cao đồng đều 1,75 m, được tuyển chọn kỹ. Họ mặc đồng phục  màu đỏ, váy ngắn cao trên đầu gối, chân đi ủng trắng.

Theo báo chí TQ, họ được tập trung luyện tập kỹ năng diễu binh trong suốt 10 tháng rèn luyện vất vả từ tháng 12-2008 để có thể đồng diễn thành thạo như lính chính quy.


Lần đầu tiên đoàn nữ dân quân diễu binh được cư dân mạng đua nhau nhận xét, ngợi khen trên mạng internet, gọi họ là những “bông hồng thép”. Được khen nhiều nhất là 2 cô chỉ huy đi hàng đầu có tên Trương Hiểu Phi và Triệu Na, đều 22 tuổi.


Giới báo chí đã tìm hiểu kỹ và giới thiệu với bạn đọc lai lịch của 2 người đẹp Trương và Triệu. Ảnh diễu binh và các kiểu ảnh chân dung đặc tả của họ được tung lên mạng để thỏa mãn sự tò mò của người truy cập. Hai cô đã từng tham dự lễ trao huy chương tại Đại hội Olympic Bắc Kinh tháng 8 -2008 nên nhiều người TQ đã biết rõ.


Hai cô Trương và Triệu tại lễ diễu binh. Ảnh: AP


Theo sơ yếu lý lịch của 2 cô được báo chí giới thiệu, cô Triệu Na là người mẫu quảng cáo cho 2 hãng xe hơi Audi và Mercedes-Benz tại TQ, cô Trương Hiểu Phi là người mẫu cho hãng mỹ phẩm L'Oreal của Pháp.

Có khen ắt hẳn có chê. Vẻ đẹp hình thể và khuôn mặt duyên dáng của họ được khen, nhưng không ít cư dân mạng tỏ ra thắc mắc tại sao lại chọn người mẫu quảng cáo ô tô và mỹ phẩm cao cấp đại diện cho lực lượng nữ dân quân của đất nước trong dịp lễ trọng đại.

Thậm chí trên trang blog của nhiều cư dân mạng còn tung những bức ảnh 2 người mẫu mặc bikini quảng cáo hàng mẫu. Tuy nhiên, những lời dị nghị chỉ là thiểu số, trở nên lạc lõng trước đa số dư luận khen ngợi. Hiện nay, cô Trương và cô Triệu đang học năm cuối Trường Đại học nữ Bắc Kinh.


Phát biểu trên Đài Truyền hình Trung ương Bắc Kinh, cô Triệu Na không nén nổi xúc động và niềm tự hào: “Tại Olympic Bắc Kinh 2008, chúng tôi đã giới thiệu với thế giới vẻ đẹp của phụ nữ TQ. Tại lễ diễu hành năm nay, chúng tôi lại giới thiệu ý chí quyết tâm sắt đá của chị em phụ nữ TQ. Thử hỏi còn niềm hạnh phúc nào bằng!”.

T. Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI