Những bức ảnh cho thấy cô gái trẻ khỏa thân ngồi trên đầu rồng bằng đá cẩm thạch phía trước lối cầu thang vào Tử Cấm thành, dẫn đến tranh cãi liệu chúng có vi phạm chuẩn mực đạo đức hay không. Nhiều người chỉ trích nhiếp ảnh gia Wang Dong người chụp những hình ảnh “xấu hổ”.

Một số người dùng Internet thắc mắc liệu hành động chụp ảnh khỏa thân tại một địa điểm lịch sử có đúng đắn hay không. Tuy nhiên, ông Wang nói "chỉ làm công việc của mình và không ảnh hưởng đến bất cứ ai”.

Nhiếp ảnh gia bộ ảnh bị chỉ trích dữ dội. Ảnh: Weibo
Nhiếp ảnh gia bộ ảnh bị chỉ trích dữ dội. Ảnh: Weibo

Theo báo Beijing News, luật sư Liu Changsong cho rằng nếu người chụp những tấm ảnh khỏa thân ở Tử Cấm thành không được sự cho phép của chính quyền và những du khách chứng kiến cảm thấy khó chịu thì hành động này nên bị xem là bất hợp pháp.

Một chuyên gia khác nhận định chụp những tấm ảnh như thế ở một nơi công cộng là hành động nêu gương xấu. Li Chunhua, giáo viên tại Trường ĐH Truyền thông Chiết Giang, cho rằng: “Ảnh khỏa thân nên được chụp ở những nơi thích hợp cũng như không có sự chứng kiến của người lớn tuổi và trẻ em. Ngồi trên di tích lịch sử là hành vi không đúng đắn”.

Một người phơi bày cơ thể  mình ở nơi công cộng hoặc có hành vi không phù hợp khuôn phép có thể bị giam giữ từ 5 đến 10 ngày. Ảnh: Weibo

Nhiếp ảnh gia cho rằng mình không làm ảnh hưởng đến người khác. Ảnh: Weibo

Theo luật pháp Trung Quốc, một người phơi bày cơ thể ở nơi công cộng hoặc có hành vi không phù hợp khuôn phép có thể bị giam từ 5 đến 10 ngày. Hiện vẫn chưa rõ giới chức quản lý Tử Cấm thành có cho phép chụp những tấm ảnh này hay không.

Tử Cấm thành hiện là một trong những địa điểm thu hút nhiều du khách nhất tại Trung Quốc.

Xuân Mai (Theo SCMP, China.org.cn)