Ông Steve Trần, một tài xế xe tải giao hàng ở miền Bắc California đã không nghĩ mình là người may mắn trong đợt quay số giải độc đắc Mega Millions mở ngày 17-12-2013.

Tờ vé số trúng giải được ông Trần mua tại cửa hàng quà tặng Jennifer ở thành phố San Jose. Sau đó, ông cất tờ vé số cùng với các món đồ giảm giá mua được vào trong ngăn kéo tủ quần áo và quên bẵng nó.

 

Chủ cửa hàng Thuy Nguyen - nơi ông Trần mua vé số được thưởng 1 triệu USD. Ảnh: EPA
Chủ cửa hàng Thuy Nguyen - nơi ông Trần mua vé số được thưởng 1 triệu USD. Ảnh: EPA

Mãi đến ngày 2-1, tức 16 ngày sau buổi công bố giải thưởng, lúc 3 giờ sáng, ông Trần giật mình tỉnh giấc và sực nhớ đến tờ vé số. Ông liền lấy ra dò và ngỡ ngàng khi biết mình đã trúng giải đặc biệt trị giá 324 triệu USD.

Sau khi chia sẻ niềm vui bất ngờ cùng gia đình, ông lập tức gọi điện thoại đến nơi làm việc và tuyên bố nghỉ việc.

Chủ cửa hàng quà tặng Jennifer – nơi ông Trần mua 5 tờ vé số - cũng nhận được 1 triệu USD tiền thưởng theo quy định. Người may mắn này tên Thuy Nguyen.

Năm nay, giải độc đắc Mega Millions có tổng trị giá giải thưởng 648 triệu USD, lớn thứ hai trong lịch sử nước Mỹ. Giải lớn nhất được sổ vào tháng 3-2012 với giải đặc biệt trị giá 656 triệu USD.

Cùng trúng giải với ông Trần đợt này còn có bà Ira Curry đến từ bang Georgia. Cả hai người đã chọn cách lĩnh toàn bộ số tiền thưởng một lần, khoảng 120 triệu USD (tương đương 2.500 tỉ đồng) sau khi trừ đi các khoản thuế.

 

Cô Ira Curry, đồng trúng giải đặc biệt Mega Millions với ông Trần. Ảnh: Facebook
Cô Ira Curry, đồng trúng giải đặc biệt Mega Millions với ông Trần. Ảnh: Facebook

Hôm 2-1 vừa qua, ông Trần đã lĩnh giải tại cơ quan xổ số của thành phố Sacramento và cho biết sẽ tổ chức một kỳ nghỉ dài ngày vào thời gian tới.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail, The Guardian, ABC News)