Bằng chứng là ở Orlando, Florida, David Partin đã hứa sẽ đặt tên cho đứa con sắp chào đời của mình theo tên của những phát thanh viên đài địa phương để có thể nhận được tấm thẻ mua xăng giá 100 USD trong một cuộc thi. Partin sẽ được nhận chiếc thẻ đó vào tháng 12, khi con trai của anh chào đời, và nếu anh có thể “trình” ra được một tờ giấy khai sinh chứng minh tên của cậu bé sẽ là Dixon Willoughby Partin, theo tên của những người dẫn chương trình. Vợ của anh ngậm ngùi nói: “Khi con trai lớn lên không biết phải giải thích sao với cái tên đó”. Còn ở nhà thổ Shady Lady Ranch tại Beatty, Nevada, những khách hàng chi từ 300 USD trở lên trong tháng này sẽ được nhận một hóa đơn thanh toán tiền xăng trị giá 50 USD. Đây là một phần trong chiến dịch khuyến mãi tại thời điểm công việc “làm ăn” của nhà thổ gặp khó khăn. “Thật tuyệt. Chúng tôi đã rất thành công. Tháng 6 và tháng 7 thường không phải là những tháng làm ăn tốt”, James Davis, ông chủ nhà thổ cho biết. Chỉ trong vòng 1 tuần, nhà thổ này đã phải “chi” ra những tấm thẻ xăng có tổng trị giá lên tới 1.000 USD. Rồi ở Mesquite, Texas, bọn trộm đã tháo cả xăng ở các xe buýt của trung tâm giáo dưỡng của nhà thờ Higher Ground và tấn công nhiều đoàn xe của bốn, năm trung tâm như thế khác. “Thủ phạm là những người quá tuyệt vọng”, James Green, mục sư nhà thờ Higher Ground cho biết. “Sao anh ta không đến và hỏi xin, chúng tôi sẽ sẵn sàng cho anh ta một thùng xăng”.
Trong khi đó, Hội chữ thập đỏ Mỹ cũng đang mở xổ số mùa hè, để những người hiến tặng máu có thể trúng 1 năm dùng xăng dầu miễn phí. Ở nhà thờ Thánh Ann tại West Bridgewater, Massachusetts, đức cha Edward McDonagh đã quyết định tặng một tấm thẻ xăng trị giá 50 USD cho một người tham dự may mắn vào buổi lễ hàng tuần. Theo đức cha, những tấm thẻ này chỉ có ý nghĩ tượng trưng, không nhằm mục đích khuyến khích mọi người chăm đi lễ nhà thờ.

“Khi Chúa Jesus tham dự lễ cưới của Cana, chú rể bị hết rượu, ngài đã mang rượu đến cho họ”, đức cha cho biết. “Với tinh thần đó, chúng tôi đã làm điều này”.

Theo Phan Anh (Dân trí / Reuters)