Người Nga trữ thuốc an thần chờ “ngày tận thế”

Tin mới

19/12/2012 19:30

(NLĐO) – Mặc dù giới chức, nhà khoa học Nga lên tiếng trấn an người dân nhưng mọi người vẫn đổ xô trữ thuốc an thần, muối và những vật phẩm thiết yếu trong nhà.

Trước làn sóng người dân, nhất là các tín đồ của thuyết tận thế, gấp rút chuẩn bị cho “ngày tận thế”, hàng loạt quan chức Nga, các linh mục, bác sĩ, nhà khoa học cũng như nhà tâm lý học kêu gọi người dân giữ bình tĩnh, tránh hoảng loạn. Thế nhưng, người dân nhốn náo đến độ ông Kadyrov, người đứng đầu vùng Chechnya, tức giận nói: “Mọi người tranh nhau mua vì cho rằng ngày tận thế sắp đến. Thế sao không ai nhận ra rằng một khi tận thế thật thì chẳng có gì dùng được.” Thứ trưởng Tình huống khẩn cấp Chechnya khẳng định sẵn sàng giúp đỡ những ai cảm thấy bất an trong bất cứ tình huống nào.Thế giới đang đến ngược chờ “Ngày tận thế”. Ảnh: SOHU

Tại Moscow, người dân dự trữ thuốc an thần và loại được ưa chuộng là thuốc có nguồn gốc tự nhiên. Trong khi đó, các kho muối ở thành phố Novokuznetsk (tỉnh Kemerov)  trống trơn sau khi người dân tìm cách tích trữ muối cho ngày tận thế. Quan chức thành phố tên Yelena Portnenkova cho biết: “60 tấn muối đã được bán ra chỉ trong vòng một tuần. Ngoài ra, người dân cũng mua tất cả các sản phẩm sấy khô giàu vitamin.” Tuy nhiên, bà Yelena cảnh báo: “Chất đầy thực phẩm và nước uống trong nhà là một hành động không chỉ ngớ ngẩn mà còn nguy hiểm. Nếu ngày tận thế thực sự xảy ra, đám đông đói khát và hoảng loạn sẽ tràn vào đây để tìm kiếm thức ăn. Điều đó dễ khiến người ta hành động điên cuồng, liều lĩnh.”
 
Ngoài việc mua các nhu yếu phẩm như mua nến, diêm, muối, đuốc..., những người Nga giàu có có thể trú trong hầm thông tin có từ thời Stalin nằm sâu 65 m dưới lòng đất với giá vé 970USD/người.
H.Bình (Theo JIA.CN, Voice of Russia, Sohu)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI