Đài BBC đưa tin đoạn clip quay lại cảnh cứu người ngoạn mục của anh Mamoudou Gassama lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội. Trong clip, anh Gassama leo từ tầng trệt đến ban công tầng 4 trong vòng chưa đến 1 phút rồi đỡ lấy đứa trẻ 4 tuổi trong khi một người khác cố giữ đứa trẻ từ một căn hộ liền kề. Được biết, vụ việc xảy ra vào tối 26-5 trên một con đường ở phía Bắc thủ đô Paris.

Anh Gassama nói với các phóng viên rằng anh đang đi bộ trên đường thì nhìn thấy một đám đông tập trung trước tòa nhà. "Tôi làm vậy vì đó là một đứa trẻ. Tôi đã trèo lên. Tạ ơn Chúa tôi cứu được cậu bé" - tờ Le Parisien dẫn lời anh Gassama.

Người Nhện châu Phi tay không leo 4 tầng cứu bé trai trong 1 phút - Ảnh 1.

Anh Gassama thoăn thoắt trèo lên tầng 4...

Người Nhện châu Phi tay không leo 4 tầng cứu bé trai trong 1 phút - Ảnh 2.

và đưa đứa trẻ đến nơi an toàn. Ảnh: Facebook

Truyền thông Pháp đưa tin cha mẹ của đứa trẻ không có nhà vào thời điểm xảy ra vụ việc. Một số nguồn tin tư pháp tiết lộ người cha đang bị cảnh sát thẩm vấn vì bị nghi không trông chừng con trong khi người mẹ không có mặt ở Paris. 

Theo đài BBC, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã mời anh Gassama đến Điện Elysee vào ngày 28-5 để trực tiếp cảm ơn người anh hùng. Trong khi đó, thị trưởng Paris Anne Hidalgo cũng khen ngợi hành động dũng cảm của chàng trai 22 tuổi và gọi anh Gassama là "Người Nhện của quận 18".

"Chúc mừng Mamoudou Gassama vì hành động dũng cảm cứu mạng một đứa trẻ. Cậu ấy nói với tôi rằng cậu mới đến Pháp vài tháng trước và mơ ước xây dựng một cuộc sống tại đây. Tôi trả lời rằng hành động anh hùng của cậu là tấm gương cho mọi công dân và TP Paris sẽ quan tâm hỗ trợ cậu trong nỗ lực định cư tại Pháp" - bà Hidalgo viết trên Twitter.

Người Nhện châu Phi tay không leo 4 tầng cứu bé trai trong 1 phút - Ảnh 3.

Chân dung chàng trai dũng cảm Mamoudou Gassama. Ảnh: Daily Mail

Một người nhập cư đến từ Mali đang được tôn vinh là anh hùng sau khi trèo lên một tòa nhà ở Paris để cứu một bé trai sắp rơi xuống đất từ tầng 4.

Đoạn clip ghi lại hành động dũng cảm của anh Gassama. Nguồn: Youtube

Bảo Hạnh (Theo BBC)