Người Pháp chia rẽ vì Charlie Hebdo

Tin mới

18/01/2015 23:13

Một cuộc thăm dò được công bố hôm 18-1 cho thấy người dân Pháp đang chia rẽ vì việc tuần báo Charlie Hebdo đăng biếm họa về nhà tiên tri Hồi giáo Mohammed.

Theo kết quả cuộc thăm dò do Viện Nghiên cứu công luận Pháp (IFOP) tiến hành và được đăng trên tuần báo Le Journal du Dimanche, 42% những người được hỏi đã cho rằng không nên cho đăng các biếm họa bị người Hồi giáo xem là xúc phạm, 50% người ủng hộ “những giới hạn về tự do ngôn luận trên mạng và mạng xã hội”, 57% người cho rằng việc đăng tranh biếm về nhà tiên tri Hồi giáo Mohammed không nên bị cản trở bởi sự phản đối của người Hồi giáo. Ngoài ra, 81% người ủng hộ biện pháp tước quốc tịch đối với những ai có hành động khủng bố trên lãnh thổ Pháp.

 

An ninh được thắt chặt trước Đại sứ quán Pháp ở thủ đô Sanaa - Yemen hôm 18-1 theo sau các vụ biểu tình phản đối tuần báo Charlie Hebdo Ảnh: REUTERS
An ninh được thắt chặt trước Đại sứ quán Pháp ở thủ đô Sanaa - Yemen hôm 18-1 theo sau các vụ biểu tình phản đối tuần báo Charlie Hebdo Ảnh: REUTERS

 

Đối mặt làn sóng phản đối đang lan rộng tại những nước Hồi giáo, Tổng Biên tập Charlie Hebdo, ông Gerard Biard, phát biểu trên kênh NBC News rằng những tranh biếm mà họ vẽ là nhằm bảo vệ tự do tôn giáo. Theo ông, tôn giáo không nên là một tranh luận mang tính chính trị. Trong khi đó, Tổng thống Pháp François Hollande cũng khẳng định nước ông quyết bảo vệ tự do ngôn luận.

P.Võ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI