Đài ABC News ngày 26-6 dẫn lời nhà chức trách cho biết nạn nhân (chưa xác định danh tính) bị tấn công khi đang lặn với ống thở gần đảo Rose.

Người phụ nữ sau đó được đưa lên bờ và chuyển đến bệnh viện nhưng các bác sĩ thông báo cô đã tử vong.

Cảnh sát Bahamas đang mở cuộc điều tra và không cung cấp thêm thông tin.

Hàng loạt vụ cá mập tấn công người khác cũng được ghi nhận tại Mỹ trong tháng này. Gần đây nhất, ngày 16-6, một cậu bé 8 tuổi bị cá mập tấn công khi đang bơi ngoài khơi bờ biển bang Bắc Carolina, gần đảo Bald Head.

Người phụ nữ bị cá mập cắn chết khi đang lặn - Ảnh 1.

Nhiều vụ cá mập tấn công người xảy ra ngoài khơi bờ biển bang Bắc Carolina. Ảnh: WWAY

May mắn là cậu bé chỉ bị thương ở chân và không nguy hiểm đến tính mạng. Em được chuyển bằng phà ra khỏi đảo tới bệnh viện điều trị.

Trước đó, ngày 11-6, thanh niên Austin Reed, 19 tuổi, cũng bị cá mập cắn ngoài khơi bờ biển bang Bắc Carolina và bị thương ở bàn chân phải. Reed sau đó được đưa tới bệnh viện ở TP Wilmington, bang Delaware trong tình trạng ổn định.

Vụ việc kinh hoàng xảy ra khoảng 1 tuần sau khi một thiếu nữ ở bang Bắc Carolina khác bị mất chân do cá mập tấn công. Nạn nhân là Paige Winter, 17 tuổi, bị cá mập cắn khi bơi ở ngoài khơi Đại Tây Dương. Cô bị những vết rách sâu ở chân, xương chậu, mất 2 ngón tay và phải cắt bỏ chân. Cha của Winter đã không quản nguy hiểm đấm cá mập để cứu con gái.

Trung tâm Y tế Vidant, nơi thiếu nữ điều trị, cho biết: "Gia đình bệnh nhân bày tỏ lòng cảm kích đối với những người trên bãi biển đã giúp đỡ, đặc biệt là người cha anh hùng đã cứu sống cô. Bất chấp trường hợp đáng tiếc này, Paige là một người ủng hộ các loài sinh vật biển và động vật sống dưới nước. Cô hy vọng mọi người tiếp tục để cá mập sống thoải mái và an toàn trong môi trường của chúng".

Người phụ nữ bị cá mập cắn chết khi đang lặn - Ảnh 2.

Paige Winter. Ảnh: WTVD

Phạm Nghĩa (Theo ABC News)