Người phụ nữ can đảm đối đầu với kẻ sát nhân tại Anh

Tin mới

23/05/2013 10:51

(NLĐO) – Một phụ nữ đã cam đảm đương đầu với hai kẻ tấn công một binh lính ngay giữa London – Anh với hy vọng tránh gây nguy hiểm cho người đi đường.

Khoảng 14 giờ 20 phút (giờ địa phương) ngày 22-5, một thanh niên trẻ đã bị chém chết bằng dao ngay trên đường phố ở khu Woolwich trước sự chứng kiến của nhiều người qua đường.
 
Kẻ tấn công cầm con dao dính đầy máu thề thốt sẽ không bao giờ ngưng chiến đấu, kêu gọi họ hãy thay đổi chính phủ. Sự việc xảy ra ngay gần một doanh trại quân đội và sau đó hai kẻ tấn công đã bị cảnh sát bắn bị thương.Bà Ingrid Loyau-Kennett nói chuyện với một kẻ tấn công. Ảnh: GUARDIAN
 
Các nhân chứng kể rằng hai kẻ khủng bố đã giết chết và chặt đầu một người đàn ông trên phố, giữa ban ngày. Sau đó bọn chúng vẫn ở lại hiện trường yêu cầu người qua đường chụp ảnh, quay phim về chúng. Các nhân chứng cũng khẳng định những kẻ tấn công cũng quăng một thiết bị nổ được cho là một quả lựu đạn hoặc bình gas.

Người phụ nữ can đảm chặn chúng lại là Ingrid Loyau-Kennett, 48 tuổi và là lãnh đạo một nhóm trinh sát. Theo lập luận của bà Ingrid Loyau-Kennett về việc can dự vào vụ việc kinh khủng trên thì “sẽ tốt hơn nếu những vũ khí đó chỉ hướng vào một người”.
 
Người phụ nữ 2 con này đã nhảy khỏi chiếc xe buýt đi ngang qua hiện trường sau khi nhìn thấy nạn nhân nằm trên đường. Khi đang cố bắt mạch cho nạn nhân, bà mới thấy vũ khí của những kẻ tấn công, gồm dao và một khẩu súng lục.
 
“Hắn không cao. Hắn không phê thuốc, cũng không uống rượu hay say. Hắn chỉ mệt mỏi và buồn” – bà nói về kẻ tấn công đầu tiên mà bà nói chuyện. Tên này nói rằng muốn bắt đầu một cuộc chiến tại London vào tối 22-5. 
 
“Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra ở đây và người anh ta vấy đầy máu. Tôi nghĩ tốt hơn là nói chuyện với anh ta trước khi anh ta bắt đầu tấn công người khác. Anh ta giải thích rằng nạn nhân bị giết vì người đó giết người Hồi giáo và hắn đang chán với việc người Hồi giáo ở Afghanistan bị sát hại” – bà Loyau-Kennett nói.
 
 
Bà Ingrid Loyau-Kennett nhảy khỏi chiếc xe buýt đi ngang qua hiện trường vụ việc
khi nhìn thấy nạn nhân nằm trên đường. Ảnh: GUARDIAN

Sau đó bà tiến đến kẻ tấn công thứ hai, yêu cầu anh ta giao nộp vũ khí. “Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu những vũ khí đó nhằm vào chỉ một người, như tôi, thay vì tất cả mọi người ở đó. Khi đó trẻ em cũng đang chuẩn bị tan trường” - bà cho biết.

Truyền thông Anh dẫn lời nhiều nhân chứng cho biết nạn nhân là một binh lính Anh nhưng không tiết lộ danh tính. Một nghi phạm, 43 tuổi, đã bị bắt giữ tại Braintree, phía Đông London. Lúc đó, đối tượng này được cho là đang đi bộ trong một nhà thờ với con dao sau khi tin tức về vụ tấn công rộ lên. Đối tượng còn lại từng là tù nhân ở nhà tù Gillingham, Đông Nam nước Anh.
H.Bình (Theo Telegraph, IB Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI