Người phụ nữ “lật ngược thế giới”

Tin mới

15/03/2013 17:48

(NLĐO) – Cô Bojana Danilovic, nhân viên hội đồng thành phố Uzice ở Serbia, khác người ở chỗ: cô chỉ có thể đọc khi mọi thứ được... lật ngược!

Năm nay 28 tuổi, cô Danilovic sở hữu một bộ não có khả năng tiếp nhận hình ảnh một cách kỳ quặc. Trong khi hầu hết chúng ta nhìn từ trên xuống thì Danilovic nhìn từ dưới lên, biến thế giới của cô trở nên đảo lộn theo đúng nghĩa đen.
 
Danilovic có một màn hình máy tính và bàn phím đều bị lật ngược. Thậm chí các mẫu văn bản phục vụ công việc của cô tại tòa thị chính thành phố Uzice cũng đặc biệt theo. Khi về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi, Danilovic giải trí bằng cách xem tivi, chỉ có điều tivi của cô bị lật ngược và đặt trên nóc 1 chiếc tivi khác dành cho các thành viên còn lại trong gia đình.
 

Mọi thông tin cô Bojana Danilovic đều phải lật ngược. Ảnh: News.com.au
 
Các chuyên gia tại Đại học Harvard (Mỹ) cho hay cô mắc phải hội chứng “rối loạn định hướng không gian”. Theo họ, mắt cô vẫn nhìn thấy hình ảnh theo cách bình thường nhưng não lại đảo ngược chúng.
 
Trên thế giới cũng có nhiều trường hợp tương tự cô Danilovic, nhưng đa phần họ đọc ngược và viết ngược chứ không nhìn cả thế giới đảo chiều. “Các chuyên gia dường như không biết chính xác vì sao não tôi lại thế. Họ nói từng ghi nhận nhiều ca viết ngược nhưng chưa ai hoàn toàn giống trường hợp tôi” - cô Danilovic nói.
Xuân Mai (Theo News.com.au)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI