Eman Ahmed, 36 tuổi, người Ai Cập, được xem như người phụ nữ nặng nhất thế giới với trọng lượng 500kg.

Cô được máy bay vận tải Ai Cập đưa đến Ấn Độ ngày 11-2 và sẽ điều trị ở Bệnh viện Saifee.

Trước khi đến Ấn Độ, Eman Ahmed không di chuyển hoặc rời khỏi nhà riêng suốt 25 năm. Nhiều phương án đảm bảo an toàn cho Eman đã được đề ra bởi luôn luôn có rủi ro khi di chuyển một người trọng lượng nửa tấn mà lại chưa từng di chuyển suốt 25 năm qua.

Eman Ahmed được đưa đến Ấn Độ. Ảnh: India Today
Eman Ahmed được đưa đến Ấn Độ. Ảnh: India Today
Eman Ahmed không di chuyển suốt 25 năm qua. Ảnh: Muffazal Lakdawala
Eman Ahmed không di chuyển suốt 25 năm qua. Ảnh: Muffazal Lakdawala

Bác sĩ Muffazal Lakdawala, người sẽ điều trị cho Eman Ahmed cho biết 2 bác sĩ đã đi cùng Eman suốt hành trình. Họ đảm bảo để bệnh nhân này có trạng thái ổn định và thoải mái khi di chuyển bằng xe hoặc máy bay.

Hãng EgyptAir đã thiết kế giường đặc biệt giông giống chiếu cũi của trẻ em cỡ khổng lồ để đảm bảo an toàn cho Eman suốt chuyến bay. Các thiết bị cần thiết trong trường hợp cấp cứu như máy thở xách tay, máy khử rung xách tay, bình oxy,... đều chuẩn bị đủ.

Eman rời khỏi sân bay bằng xe tải được hộ tống bởi xe cảnh sát và cứu thương để đến Bệnh viện Saifee. Cô sẽ thực hiện phẫu thuật để hỗ trợ giảm cân. Phía bệnh viện thông tin Eman đến an toàn và sẽ trải qua quá trình điều trị miễn phí trong suốt 6 tháng tới.

Chị gái của Eman đã liên hệ với bệnh viện trên từ năm 2016 để nhờ giúp đỡ. Một đợt quyên góp đã được thực hiện để hỗ trợ chi phí điều trị cho Eman vốn có gia cảnh nghèo túng.

T.Kiệt (Theo India Today)