Trang tin Eyewitness News (Nam Phi) cho biết bà Gosiame Thamara Sithole, 37 tuổi, được đưa tới bệnh viện Tembisa ở TP Johannesburg để kiểm tra tâm thần hồi tuần trước.

Theo một nguồn tin của Eyewitness News, kết quả kiểm tra cho thấy bà Sithole "không hề mang thai", đồng thời các nhân viên y tế cũng không tìm thấy vết sẹo do mổ.

Luật sư Refiloe Mokoena nói rằng bà Sithole phàn nàn việc "bị giam giữ trái ý muốn" tại bệnh viện Tembisa.

"Thân chủ của tôi đã từ chối tới bệnh viện để kiểm tra tâm thần vì bà ấy cảm thấy vẫn bình thường. Sau đó, bà ấy bảo tôi đi cùng. Khi chúng tôi tới bệnh viện, họ đưa bà ấy đến phòng khám tâm thần số 14 và không cho phép luật sư, chuyên gia tâm thần tiếp cận" - luật sư Mokoena cho trang tin IOL (Nam Phi) biết.

Người phụ nữ sinh 10 em bé không hề mang thai? - Ảnh 1.

Bà Sithole. Ảnh: Africa News

Ngay cả bạn trai của bà Sithole, ông Teboga Tsotetsi, cũng nghi ngờ liệu bạn gái mình có thật sự sinh 10 em bé hay không. "Bà ấy không tiết lộ nơi ở của mình và tình trạng của những đứa trẻ" - gia đình ông Tsotetsi nói. Cho đến nay, chưa có bức ảnh nào về "ca sinh 10" được công bố.

Trong khi đó, các quan chức y tế địa phương khẳng định họ không tìm thấy hồ sơ về "ca sinh 10" tại bất kỳ bệnh viện công hay tư nào trong khu vực.

Tuy nhiên, một số người thân của bà Sithole vẫn tin rằng người phụ nữ gần đây sinh non 10 em bé, phá các kỷ lục thế giới trước đó do bà Nadya Suleman (sinh 8 em bé vào năm 2009) và bà Halima Cisse (người Mali, sinh 9 em bé tại một bệnh viện ở Morocco vào tháng 5 năm nay), nắm giữ.

Trước đó, hôm 7-6, trang tin Africa News và tờ báo địa phương Tame Times cho biết bà Sithole hạ sinh 10 em bé tại bệnh viện TP Pretoria - Nam Phi. Các bác sĩ nói rằng bà Sithole mang thai 8 đứa trẻ dựa trên kết quả siêu âm nhưng sau đó sinh tới 10 đứa trẻ.

Bạn trai của người phụ nữ, Tsotetsi, tuyên bố vợ ông sinh mổ được 7 bé trai và 3 bé gái. "Đó là 7 bé trai và 3 bé gái. Cô ấy đã mang thai 7 tháng và 7 ngày. Tôi rất hạnh phúc và không chia sẻ được gì vào lúc này".

Thông tin về ca sinh "khủng" của bà Sithole được nhiều trang tin và tờ báo quốc tế đăng tải lại như Daily Mail (Anh) và The New York Post (Mỹ)... nhưng vẫn gây bán tín bán nghi.

Người phụ nữ sinh 10 em bé không hề mang thai? - Ảnh 2.

Bà Sithole và bạn trai Tsotetsi. Ảnh: Africa News

Phạm Nghĩa