Theo đơn kiện của cô Annabel Sen nộp lên Tòa án Tối cao Manhattan ngày 24-9, cô đang trên đường đi ăn trưa cùng bạn ngày vào ngày 25-1 thì bị "một chiếc ghế gỗ nặng từ sân thượng của một căn hộ tầng 12 rơi trúng". "Việc cái ghế không giết chết cô ấy thật sự là một phép màu. Cô ấy bị thương nặng nhưng không chết" - ông Benedict Morelli, luật sư của cô Sen, nói với tờ New York Post.

Sau đó, cô gái 23 tuổi "bị chấn thương não nghiêm trọng gây nguy hiểm đến tính mạng và phải phẫu thuật não khẩn cấp. Cô còn phải trải qua 2 ca phẫu thuật não khác" - hồ sơ tòa án khẳng định.

Theo đơn kiện, nạn nhân cho biết chiếc ghế tầng 12 phải được cố định trên sân thượng, đặc biệt là khi ngày xảy ra tai nạn "là một ngày mưa và nhiều gió". Cô Sen đang khởi kiện chủ nhân của căn hộ là công ty GR Realty Holdings LLC, các công ty quản lý và người sống trong căn hộ ở tầng 12.

Người phụ nữ sống sót kỳ diệu sau khi bị ghế tầng 12 rơi trúng đầu - Ảnh 1.

Nạn nhân Annabel Sen trước và sau tai nạn kinh hoàng. Ảnh: NY Post

"Cô Sen đã không thể tham gia những công việc, hoạt động bình thường và bị buộc phải tự trả viện phí. Cô sẽ phải gánh chịu thêm tình trạng mất thời gian và thu nhập trong tương lai" - đơn kiện của nạn nhân viết.

"Thật sự không có lý do gì khiến điều này xảy ra. Nếu không ở căn hộ đó một thời gian dài, họ phải đem ghế vào trong hoặc cố định nó lại. Có rất nhiều người có thể và nên làm điều đó" - ông Morelli nói.

Sau tai nạn, cô Sen buộc phải rời khỏi Manhattan và chuyển về sống ở bang Connecticut cùng cha mẹ. Được biết, nạn nhân không thể tiếp tục làm việc và cũng không thể lấy bằng thạc sĩ tại ĐH Harvard vào mùa thu này.

"Hiện cô Sen không thể làm gì ngoài việc gặp bác sĩ và hồi phục. Cô ấy bị suy giảm nhận thức. Đây là một người phụ nữ trẻ hết sức tài năng trước khi gặp nạn và chúng tôi hi vọng cô ấy sẽ lấy lại được tất cả khả năng của mình" - trích lời luật sư Morelli.

Bảo Hạnh (Theo NY Post)