Người Serb ở Kosovo không được nhập tịch Nga

Tin mới

02/12/2011 11:05

(NLĐO) – Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich cho biết Moscow không thể thỏa mãn yêu cầu nhập quốc tịch Nga của hơn 20.000 người Serb ở Kosovo vì họ không hội đủ tiêu chuẩn theo quy định của luật pháp Nga.

Tuy vậy, ông Lukashevich khẳng định Tổng thống Dmitry Medvedev đã ra lệnh tăng cường giúp đỡ số người Serb này về mặt nhân đạo.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich. Ảnh: RT

Chiếc máy bay đầu tiên của Bộ Các tình huống khẩn cấp Nga chở lương thực và các mặt hàng nhu yếu phẩm đã lên đường trợ giúp họ. Ngoài ra, phía Nga sẽ tiếp tục bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người Serb sinh sống ở Kosovo bằng con đường chính trị-ngoại giao.

Giữa tháng 11 vừa qua, hơn 20.000 người Serb sống ở Kosovo đã gửi đến sứ quán Nga ở Belgrad lá đơn xin nhập quốc tịch Nga. Tuy nhiên, những người này nhấn mạnh họ không có ý định chuyển đến thường trú ở Nga.

Người Serb ở Kosovo. Ảnh: TIMES UNION

Ngày 17-2-2008, Kosovo đã tuyên bố độc lập, chính quyền tập trung vào tay người Albania. 85 quốc gia trên thế giới đã công nhận chủ quyền của Kosovo. Tuy nhiên, Serbia, Nga, Trung Quốc và một loạt quốc gia khác, đặc biệt là Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc, không công nhận độc lập của đất nước Kosovo.

Lục San (Theo Newsru)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI