Đại tá Farid Nechad cho hay: "Chúng tôi đã tìm thấy một người sống sót và đang tìm kiếm thêm"

Giới truyền thông địa phương đưa tin máy bay gặp nạn được cho là chiếc Hercules C-130, chở các quân nhân, người thân của họ cùng phi hành đoàn đi từ TP Ouargla đến TP Constantine.

Thông tin ban đầu cho biết máy bay chở 103 người nhưng sau đó, các hãng tin lớn đồng loạt đăng tải có 78 người trên máy bay. Trừ người sống sót, những người còn lại đều đã thiệt mạng.

Máy bay gặp nạn do thời tiết xấu. Ảnh: Sky News
Máy bay gặp nạn do thời tiết xấu. Ảnh: Sky News

Máy bay gặp nạn ở khu vực miền núi tỉnh Oum al-Bouaghi, cách thủ đô Algiers khoảng 500 km về phía Đông.

Đài truyền hình tư nhân Ennahar dẫn một nguồn tin cho biết máy bay bị mất tín hiệu liên lạc khi đang bay ở khu vực giữa Constantine và Oum al-Bouaghi. Bộ Quốc phòng Algeria cho hay thời tiết xấu - với tuyết rơi dày và gió mạnh - là nguyên nhân khiến máy bay gặp nạn.

Ngay sau vụ tai nạn, xe cứu thương đã được điều đến hiện trường nhưng không còn ai sống sót. Các nhân chứng cho hãng tin AP biết máy bay va trúng một mỏm núi rồi rơi xuống.

Phần đuôi máy bay gãy rời. Ảnh: EPA

Phần đuôi máy bay gãy rời. Ảnh: EPA

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Đây được xem là vụ tai nạn hàng không tồi tệ nhất ở Algeria kể từ năm 2003, thời điểm một máy bay của hãng Air Algerie rơi không lâu sau khi cất cánh từ tỉnh Tamanrasset, khiến 102 người thiệt mạng.

Hercules C-130 là mẫu máy bay vận tải do hãng Lockheed Martin của Mỹ sản xuất với tải trọng tối đa lên đến 20 tấn. Theo website của công ty này, đã có hơn 2.400 chiếc Hercules C-130 được sử dụng tại hơn 70 quốc gia.

Nguồn: Sky News

Phương Võ