Người thả hàng ngàn con chuột ra đường

Tin mới

05/06/2014 10:13

(NLĐO) – Một người phụ nữ 43 tuổi ở San Francisco – Mỹ bị nhà chức trách buộc tội nhân giống và gián tiếp thả hàng ngàn con chuột vào thành phố trong nhiều năm qua.

Một đoạn video ghi lại hồi tháng 4-2011 tại phòng khách sạn của người phụ nữ mới được công bố cho thấy hàng chục con chuột đang loay hoay bên đống quần áo bẩn và thùng rác để tìm kiếm thức ăn.

Theo chính quyền địa phương, người phụ nữ có thể đã nuôi hàng ngàn con chuột trong nhiều năm, sau đó vô tình thả dần chúng vào thành phố. Lần đầu tiên vào năm 2011, hàng trăm con chuột được "phóng thích" vào các đường phố ở San Francisco.

 

Ảnh: Daily Mail

Ảnh: Daily Mail

 

Được đặt cho biệt danh “cô gái chuột”, người phụ nữ 43 tuổi bị nghi mắc bệnh tâm thần và nằm trong diện theo dõi của chính quyền suốt một thời gian dài.

Căn phòng nơi người phụ nữ ở là một phòng khách sạn cũ. Những con chuột thường đục lỗ xuyên qua các bức tường mục để sang nhà hàng xóm.

 

 

Ảnh: Daily Mail

Ảnh: Daily Mail

 

Chỉ một tháng sau khi đoạn video được công bố, Sở Y tế công cộng thành phố San Francisco cho biết họ đã tiêu diệt khoảng 1.000 con chuột ở các khu vực xung quanh căn phòng.

Một điều đáng lo ngại là người phụ nữ hiện trốn tránh không gặp người lạ và hay thay đổi chỗ ở của mình. Bất cứ căn phòng nào mà người này ở qua đều bị nhiễm khuẩn và sau đó người phụ nữ lại tìm một địa điểm mới để thay thế.

Theo đội trưởng đội chăm sóc động vật của thành phố, bà Denise Bongiovanni, họ hoàn toàn có thể xử phạt người phụ nữ nhưng làm vậy cũng không giải quyết được vấn đề. Thay vào đó, bà Bongiovanni muốn người phụ nữ, chỉ được biết với tên gọi Erica J. nhận được sự giúp đỡ về tinh thần.

Hồi đầu tháng, bà Erica tới sống ở một công viên cùng ít nhất 8 con chuột mang theo. Tại đó, chúng lại được dịp nhân giống và thỏa sức đào bới đất xung quanh để làm ổ.

 

 

P.Nghĩa (Theo New York Daily News, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI