Người Trung Quốc bị chặt đầu ở Papua New Guinea

Tin mới

26/06/2013 16:18

(NLĐO)- Bốn người Trung Quốc vừa bị giết hại dã man ở thủ đô của Papua New Guinea hồi đầu tuần qua. Tổng thống nước này – ông Peter O'Neill- hôm nay (26-6) đã kịch liệt lên án hành động này và gọi đây là một cuộc tấn công “tàn bạo và hèn nhát”.


Người Papua New Guinea đi làm trong rừng. Ảnh: SCMP


Theo cảnh sát địa phương, cả 4 người đã bị giết chết trong cửa hàng thực phẩm của họ tại Port Moresby vào đêm 24-6, trong đó một người bị chặt đầu và 3 người còn lại bị chặt thành nhiều khúc. Hung khí có thể là dao hoặc kiếm. Tiền bạc trong cửa hàng cũng biến mất.

Cảnh sát trưởng Andy Bawa cũng khẳng định những kẻ tấn công thực sự máu lạnh và vô nhân tính.

Tổng thống Peter O'Neill đã kêu gọi người dân địa phương bình tĩnh, đặc biệt là cư dân trong các khu vực cộng đồng người Trung Quốc và gốc Á.

Hồi năm 2009, một cuộc tuần hành của người dân bản địa ở Port Moresby phản đối các thương gia Trung Quốc giàu có đã biến thành bạo lực khiến 2 người thiệt mạng.

Cuộc bạo loạn này được cho là bắt nguồn từ sự oán giận của người dân bản địa nghèo khó đối với những người Trung Quốc nhập cư quá giàu có. Mới đây, Papua New Guinea đã thông qua một đạo luật hà khắc mới với việc mở rộng các hành vi phạm tội chịu mức án tử hình.
Đỗ Quyên (Theo Tân Hoa xã, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI