xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người ủng hộ ông Donald Trump cầm súng tập trung bên ngoài văn phòng FBI

Phạm Nghĩa

(NLĐO) - Những người ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tập trung bên ngoài văn phòng Cục Điều tra Liên bang (FBI) ở TP Phoenix ngày 13-8, một số người trong đó trang bị súng.

Kênh Fox 10 đưa tin nhiếp ảnh gia Sean Campbell đã chụp những bức ảnh trên vào khoảng 9 giờ 40 phút sáng 13-8 (giờ địa phương). Đến khoảng 11 giờ 30 phút, những người ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump rời khỏi hiện trường. 

Họ mang theo biểu ngữ ghi dòng chữ "Hãy tôn trọng lời thề" và "Giải tán FBI". Vụ biểu tình diễn ra vài ngày sau khi có thông tin FBI khám xét dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump ở bang Florida. 

Người ủng hộ ông Donald Trump cầm súng tập trung bên ngoài văn phòng FBI - Ảnh 1.
Người ủng hộ ông Donald Trump cầm súng tập trung bên ngoài văn phòng FBI - Ảnh 2.
Người ủng hộ ông Donald Trump cầm súng tập trung bên ngoài văn phòng FBI - Ảnh 3.

Người ủng hộ ông Trump cầm súng tập trung bên ngoài văn phòng FBI. Ảnh: Fox 10

Các nhân viên FBI đã thu giữ nhiều tài liệu từ nhà của ông Trump trong cuộc đột kích chưa từng có vào ngày 8-8, bao gồm một số hồ sơ được đánh dấu là tuyệt mật. Tuy nhiên, ông Trump khẳng định chúng "đã được giải mật". 

Theo đài Fox News, thẩm phán Bruce Reinhart ký lệnh ngày 5-8 cho phép FBI khám xét nhà của ông Trump trong hoặc trước ngày 19-8-2022, thời gian từ 6 giờ sáng đến 22 giờ tối. Các địa điểm khám xét là tất cả phòng lưu trữ, phòng ở hoặc khu vực khác trong khuôn viên dinh thự được ông Trump và các nhân viên sử dụng. 

Thẩm phán Reinhart cũng cho phép FBI thu giữ "tất cả tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng, hàng lậu, tài sản do phạm tội mà có hoặc các mặt hàng khác bị sở hữu bất hợp pháp", trong đó bao gồm các tài liệu đánh dấu mật và hồ sơ tổng thống được tạo từ ngày 20-1-2017 đến ngày 20-1-2021.

Ngày 12-8, ông Trump tuyên bố trên mạng xã hội TRUTH: "Thứ nhất, tất cả tài liệu đã được giải mật. Thứ hai, họ không cần phải thu giữ bất cứ thứ gì. Họ có thể nhận được chúng bất cứ lúc nào họ muốn mà không cần chơi trò chính trị và đột kích vào Mar-a-Lago".

Phát ngôn viên của ông Trump, Taylor Budowich, nói với đài Fox News rằng FBI đã thu giữ sách ảnh, ghi chú viết tay và tài liệu được giải mật của cựu tổng thống.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo