Nhà hàng cao nhất thế giới

Tin mới

25/01/2011 00:04

Nhà hàng Atmosphere vừa khai trương trên tầng 122 của tòa tháp Burj Khalifa ở Dubai (Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất) hôm 23-1, trở thành nhà hàng cao nhất thế giới.

Theo Tập đoàn Emaar Hospitality, nhà hàng này nằm cách mặt đất 422 m và được thiết kế trở thành một trong những nhà hàng sang trọng nhất trên thế giới. Với sức chứa hơn 210 thực khách, nhà hàng Atmosphere có sảnh tiếp đón rộng rãi, phòng chung, phòng riêng và khu vực nấu nướng riêng biệt.
 

Thực khách ở nhà hàng Atmosphere hôm khai trương. Ảnh: AP

 
 Thang máy chạy đến tầng trên cùng của nhà hàng chỉ mất 57 giây. Thực đơn của nhà hàng bao gồm cả những món nước đặc trưng châu Âu hiện đại. “Chúng tôi muốn tạo một ấn tượng đặc biệt với thực khách để giữ chân và khiến họ quay lại nơi đây nhiều lần nữa” - Marc Dardenne, Giám đốc điều hành Tập đoàn Emaar Hospitality, cho biết.
 

Bên cạnh khu ẩm thực, nhà hàng còn có một phòng quan sát nằm trên tầng 124, mở cửa đón du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời của Dubai từ trên cao, với phí vào cửa là 27 USD/người. Theo hãng tin RIA Novosti (Nga), nhà hàng Atmosphere đã giành lấy danh hiệu nhà hàng cao nhất thế giới trước đó của một nhà hàng có độ cao 346 m tại tháp CN ở Toronto, Canada.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI