Theo giới chức trách hạt Surrey, cái chết của ông Mikhail Watford, 66 tuổi, người làm giàu từ dầu khí và gas sau khi Liên Xô tan rã, là không rõ nguyên nhân nhưng cũng không đáng nghi. 

Vụ việc xảy ra khi sự chú ý đang dồn vào các nhà tài phiệt tại Anh, những người được cho là có quan hệ với Tổng thống Nga Vladimir Putin, sau khi Nga tấn công Ukraine. 

Tuy nhiên, không có thông tin nào cho thấy ông Watford là mục tiêu của các lệnh trừng phạt từ Anh vì có liên quan tới ông Putin hay hoạt động của Nga. Cảnh sát Surrey nói thi thể của nhà tài phiệt này được tìm thấy vào ngày 28-2 tại 1 địa chỉ gần Virginia Water. 

Nhà tài phiệt gốc Ukraine tử vong khó hiểu tại Anh - Ảnh 1.

Ông Mikhail Watford. Ảnh: LinkedIn

"Chúng tôi được gọi đến vào trưa 28-2 sau khi có báo cáo về việc phát hiện thi thể 1 người đàn ông ở Portnall Drive. Xe cấp cứu đã đến nhưng người đàn ông khoảng 60 tuổi được tuyên bố tử vong tại hiện trường. Chúng tôi đang điều tra về cái chết nhưng chưa có điều gì đáng ngờ vào lúc này" - một phát ngôn viên cảnh sát nói.

Ông Watford, tên khai sinh là Mikhail Tolstosheya, sinh năm 1955 tại Ukraine vào thời kỳ Xô Viết. Ông thường được biết đến với cái tên Misha và đổi họ sau khi chuyển đến sống ở Vương quốc Anh. Ban đầu ông định cư ở thủ đô London cùng với vợ trước khi chuyển tới Surrey.

Theo Sunday Times, khi còn nhỏ, ông Watford có cuộc sống thoải mái trong một "căn hộ 4 phòng ngủ lớn với bồn tắm và xe hơi" ở Ukraine thời Xô Viết. Ông có ba người con: Michael, con trai trong cuộc hôn nhân đầu, và Michelle và Alexander, con với bà Jane.

Bảo Hạnh