Nhân viên của ông Clinton tử nạn trong vụ xả súng Kenya

Tin mới

25/09/2013 13:14

(NLĐO) – Cô Elif Yavuz, nhân viên thuộc tổ chức phi lợi nhuận của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, đã tử nạn khi nhóm Hồi giáo cực đoan tấn công trung tâm thương mại Westgate ở Nairobi - Kenya hôm 23-9. Khi qua đời, cô đang mang thai sắp sinh.

Cựu Tổng thống Clinton hôm 25-9 cũng đã gửi lời chia buồn về sự ra đi đột ngột của Elif Yavuz, một tài năng trẻ tốt nghiệp đại học Harvard nổi tiếng. Ông Clinton cho biết trước khi qua đời, cô Yavuz đã phụ trách chương trình y tế giúp đỡ các bệnh nhân AIDS và cung cấp thuốc sốt rét đến châu Phi cho tổ chức phi lợi nhuận mang tên ông.

Ông Clinton còn nói đã gặp cô Yavuz cách đây vài tuần ở thành phố Dar Es Salaam – Tanzania. Khi đó, cô đang mang thai 9 tháng.
 
Anh Ross Langdon và vợ Elif Yavuz. Ảnh: Express
 
Đau lòng hơn, chồng cô Yavuz là anh Ross Langdon, giám đốc sáng lập một công ty kiến trúc tại Anh, cũng thiệt mạng trong vụ tấn công trên. Là người Anh gốc Úc, anh Langdon được đánh giá là một giám đốc trẻ tài năng từng đoạt giải thưởng kiến trúc Regional Associates và tham gia vào nhiều dự án trên toàn thế giới. 
 
Nhà điêu khắc nổi tiếng tại Úc Peter Adams đã bày tỏ nỗi buồn: “Langdon là một kiến trúc sư đã làm nên nhiều điều tuyệt vời. Cả hai vợ chồng anh đều cống hiến cuộc đời vì một thế giới hòa bình"
 
Cựu Tổng thống Clinton gặp cô Yavuz. Ảnh: Express
 
Vụ tấn công tại Kenya đã khiến ít nhất 67 người thiệt mạng, trong đó có nhiều người nước ngoài.
Xuân Mai (Theo Express)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI