AP dẫn lời ban quản lý sở thú Zurich cho biết họ nghe thấy tiếng chuông báo động nội bộ vang lên lúc khoảng 13 giờ 20 phút (giờ địa phương). Khi hay tin một nữ nhân viên bị hổ tấn công trong chuồng của con vật, các đồng nghiệp của bà vội đổ xô tới hiện trường.

Tại đây, họ mất một thời gian mới dụ được con hổ Siberia tên Irina ra chỗ khác và đưa nạn nhân ra ngoài để cấp cứu. Tuy nhiên, phát ngôn viên cảnh sát Zurich Judith Hoedl cho hay mọi chuyện quá muộn và người phụ nữ đã không qua khỏi vì vết thương nặng.

Sở thú Zurich - vừa chỉ mới mở cửa trở lại sau khi ngừng hoạt động do dịch bệnh Covid-19 - sẽ tiếp tục đóng cửa từ hôm 5-7 để phục vụ điều tra. Cả văn phòng công tố viên Zurich, cảnh sát Zurich lẫn Viện Pháp y Zurich đều vào cuộc tìm hiểu tình hình. Trong khi đó, khách tham quan và nhân viên sở thú chứng kiến ​​vụ tấn công sẽ được tư vấn tâm lý.

Nhân viên sở thú bất lực nhìn hổ giết chết nữ đồng nghiệp - Ảnh 1.

Con hổ Irina tại sở thú Zurich. Ảnh: AP

Nhân viên sở thú bất lực nhìn hổ giết chết nữ đồng nghiệp - Ảnh 2.

Sở thú Zurich đóng cửa từ hôm 5-7 để phục vụ điều tra. Ảnh: EPA

Sở thú Zurich đang nuôi nhốt hai con hổ trưởng thành, bao gồm một con đực 4 tuổi rưỡi tên là Sayan và Irina, 5 tuổi. Hiện chưa rõ nữ nhân viên kể trên làm gì trong chuồng hổ lúc bị tấn công.

Theo giám đốc sở thú Severin Dressen, con hổ Irina chào đời năm 2015 tại một sở thú ở TP Odense - Đan Mạch và được chuyển đến Zurich 1 năm trước. Nó không có biểu hiện gì khác lạ gần đây.

Hồi tháng 12-2019, một con cá sấu đớp trúng cánh tay của một nhân viên sở thú Zurich trong quá trình vệ sinh chuồng trại. Người này phải trải qua phẫu thuật, còn con cá sấu bị bắn chết.

Trong một diễn biến khác, một nông dân ở ngôi làng Sonuli, TP Chandrapur, bang Maharashtra - Ấn Độ cũng bị hổ giết chết khi mạo hiểm vào rừng hôm 4-7. Theo hãng tin PTI, nạn nhân là ông Maroti Uikey, 36 tuổi.

Chính quyền địa phương đã trao khoản tiền hỗ trợ trị giá 25.000 rupee (335 USD) cho gia đình ông Uikey. Đây là vụ hổ tấn công gây chết người thứ 17 ở TP Chandrapur trong năm nay.

Phạm Nghĩa (Theo AP, PTI)