Một viên sĩ quan cảnh sát đã phát hiện con tàu trên vào ngày 27-12. Sau khi khám xét tàu, giới chức thực thi pháp luật và Lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản phát hiện 5 thi thể và 2 đầu người trong tình trạng "bị phân hủy một phần".

Con tàu trên dài 7,6m; rộng 4,3m và cao 2m bị nghi là đến từ Triều Tiên vì thân tàu có chữ viết Triều Tiên màu đỏ.

Những tàu ma như trên vốn không có gì xa lạ. Trong nhiều năm qua, tàu Triều Tiên, thường dược gọi là "tàu ma", thường dạt vào bờ biển Nhật Bản. Tàu Triều Tiên dạt vào bờ biển Nhật Bản phần lớn là những con tàu được trang bị nghèo nàn, khó có thể đáp ứng cho những chuyến đi xa.

Nhật Bản phát hiện “tàu ma” chứa 7 thi thể - Ảnh 1.

Cảnh sát Nhật Bản hôm 27-12 phát hiện 7 thi thể trên một con "tàu ma", nghi đến từ Triều Tiên. Ảnh: NHK

Nhật Bản phát hiện “tàu ma” chứa 7 thi thể - Ảnh 2.

Ảnh: Reuters

Trong khi đó, giới chức Hawaii hôm 29-12 xác nhận không có người sống sót trong vụ tai nạn máy bay trực thăng 3 ngày trước đó. Máy bay tông vào núi trong lúc chở 6 hành khách, gồm 3 trẻ em và 3 người lớn, chiêm ngưỡng cảnh đẹp của đường bờ biển Na Pali, đảo Kauai.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy 6 thi thể, thi thể còn lại vẫn đang mất tích, theo AP. Sau khi phân tích bản chất của vụ tai nạn và lực tác động, cảnh sát Kauai khẳng định không có người sống sót.

Nỗ lực tìm kiếm thi thể đã bị hoãn vào chiều 28-12. Trên máy bay có tổng cộng 7 người, bao gồm phi công và các thành viên của 2 gia đình khác nhau.

Cao Lực (Theo CNN, AP)