Nhật Bản tìm kiếm 6 thuyền viên Việt Nam mất tích

Tin mới

14/10/2014 10:38

(NLĐO) - Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) đang tìm kiếm 6 thuyền viên Việt Nam mất tích sau khi có thông tin những người này nhảy khỏi một tàu Đài Loan khi đi qua eo biển Tsugaru của Nhật Bản vào ngày 11-10.

JCG khu vực 1 thuộc thành phố Otaru, phía Tây tỉnh Hokkaido, đã cử tàu tuần tra và máy bay tìm kiếm các thuyền viên này ở khu vực xung quanh. Cơ quan chức năng Nhật Bản đã liên hệ với Văn phòng Đại diện Kinh tế Văn hóa Nhật tại Đài Bắc và đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

 

http://news.tbs.co.jp/jpg/news2321859_6.jpg
Tàu cá Đài Loan mang theo 31 người. Ảnh: TBS NEWS

Con tàu trên là tàu cá xuất xứ từ thành phố Cao Hùng - Đài Loan. Nhân chứng cho biết lúc 8 giờ 50 phút tối 11-10, các thuyền viên khác trên tàu nhìn thấy 6 thuyền viên nam người Việt  từ 19-23 tuổi nhảy xuống biển mà không có áo phao.

JCG thông báo phát hiện 1 thi thể trôi nổi trên biển ngoài khơi gần làng Kazamaura thuộc tỉnh Aomori chiều 12-10. Thi thể được xác nhận là của một người đàn ông nhưng vẫn chưa rõ đó có phải là 1 trong 6 người thuyền viên người Việt nói trên hay không.

Ngoài ra, JCG đã phát hiện 3 phao cứu sinh cách cảng Ohata, thành phố Mutsu, tỉnh Aomori. Trên các phao cứu sinh này có ghi tên con tàu chở cá Đài Loan.

Đến nay, không có bất thường hay sự cố nào trên con tàu Đài Loan được báo cáo. Con tàu 2.944 tấn này mang theo 31 người gồm người Đài Loan, Việt Nam và Philippines.

 

 

 

H.Bình (Theo Sankei, Kyodo, Nikkei)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI