Theo hãng tin Kyodo, thi thể bé gái được một người đàn ông câu cá phát hiện tại bờ sông Tone ở TP Akibo vào sáng ngày 26-3. Khi đó, nạn nhân trong tình trạng không quần áo.

Không quần áo hoặc vật dụng nào khác của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường cho đến giờ. Cảnh sát xem đây là một vụ án hình sự và đang truy lùng thủ phạm.

Theo đài NHK, cổ bé Nhật Linh có nhiều dấu vết giống như bị bóp cổ. Do đó, cảnh sát đang điều tra theo hướng giết người.


Nhân viên điều tra tại nơi tìm thấy thi thể bé Nhật Linh hôm 26-3. Ảnh: Kyodo

Nhân viên điều tra tại nơi tìm thấy thi thể bé Nhật Linh hôm 26-3. Ảnh: Kyodo

Bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, mất tích từ ngày 24-3 sau khi rời khỏi nhà ở TP Matsudo, tỉnh Chiba lúc 8 giờ.

Vụ mất tích được xác nhận sau khi cô giáo của trường gọi điện cho gia đình thông báo bé Nhật Linh không đến trường và thân nhân đã trình báo cảnh sát sau khi không tìm được bé.

Nơi phát hiện thi thể bé Nhật Linh cách nhà nạn nhân khoảng 10 km.

Mặc dù chưa có kết luận chính thức của cảnh sát nhưng theo thông tin trên trang qasquare.com, một chiếc xe đáng ngờ theo dõi bé khoảng 1 tháng nay và bị camera ghi lại. Tuy nhiên, biển số chiếc xe này đã bị che khuất.

Do trường học gần nhà và là tuyến đường quen thuộc, Nhật Linh vẫn tự mình đi đến trường mà không có người lớn đi cùng.

Bé Nhật Linh sang Nhật định cư cùng cha mẹ năm 3 tuổi. Em còn có 1 em trai sinh năm 2014.

Mẹ bé Nhật Linh về Việt Nam được 3 ngày thì xảy ra vụ mất tích. Thông tin tìm kiếm cô bé lan truyền trên mạng cho biết Nhật Linh cao 130 cm, tóc đen và dài ngang vai. Vào thời điểm mất tích, bé mặc áo khoác màu xám, quần màu hồng, giày dép có 2 màu trắng và đen, đội mũ màu vàng, đeo cặp màu đỏ.

P.Võ - H. Bình (Theo Kyodo, NHK)