Kênh truyền hình NHK đưa tin nhóm trẻ mẫu giáo trong độ tuổi từ 2-3 tuổi. Vụ việc xảy ra tại một giao lộ ở khu phố Ogaya lúc 10 giờ 15 phút (giờ địa phương) khi các em đi dạo bộ.

Những đứa trẻ và 3 giáo viên khi ấy đang ở trên vỉa hè gần giao lộ thì bị chiếc xe hơi đâm trúng. Hậu quả, 4 em nhỏ bất tỉnh và đang trong tình trạng nguy kịch. 9 đứa trẻ khác cùng 2 giáo viên cũng phải nhập viện.

Đoạn video quay tại hiện trường cho thấy chiếc xe hơi rẽ ra khỏi một con đường rồi bất thình lình lao lên vỉa hè, đâm vào nhóm học sinh cùng một chiếc taxi khiến nó bị hư hại.

Nhật Bản: Xe hơi lao vào nhóm trẻ mẫu giáo, 15 người nhập viện - Ảnh 1.

Vụ việc xảy ra tại một giao lộ ở khu phố Ogaya. Ảnh: Kyodo News

Cảnh sát tỉnh Shiga đã bắt giữ cả hai tài xế, bao gồm một phụ nữ 52 tuổi và một phụ nữ 62 tuổi, vì nghi ngờ lái xe cẩu thả gây thương tích nghiêm trọng.

Báo Mainichi Shimbun cho biết những đứa trẻ đến từ trung tâm Leimond Oumi Hoikuen, nằm cách hiện trường khoảng 200 m.

Hiện nhà chức trách vẫn đang điều tra vụ việc.

Nhật Bản: Xe hơi lao vào nhóm trẻ mẫu giáo, 15 người nhập viện - Ảnh 2.
Nhật Bản: Xe hơi lao vào nhóm trẻ mẫu giáo, 15 người nhập viện - Ảnh 3.

Cảnh sát tại hiện trường. Ảnh: Kyodo News

Nhật Bản là quốc gia có tỉ lệ tội phạm thấp nhưng các vụ tai nạn xe cộ diễn ra khá phổ biến, đặc biệt liên quan đến xe tải, taxi và xe buýt.

Theo Bộ Giao thông Vận tải Nhật Bản, số người chết trong các vụ tai nạn xe tải ở nước này đã tăng lên 298 người vào năm 2017 (nhiều hơn 11 người so với năm 2016). Đây là mức tăng đầu tiên trong vòng 5 năm qua. Bộ đã đặt mục tiêu giảm số người chết vì tai nạn xe tải xuống còn 200 trường hợp vào năm 2020.

Nhật Bản ghi nhận tổng cộng 17.986 vụ tai nạn liên quan đến xe tải trong năm 2017. Đối với các vụ tai nạn liên quan đến xe tải lớn, nguyên nhân chủ yếu đến từ việc tài xế không tập trung, đánh giá sai tốc độ của phương tiện đang di chuyển và thiếu chú ý đến người đi bộ.

Trong khi đó, số người chết vì tai nạn liên quan đến taxi giảm 13 người - xuống còn 39 nạn nhân trong năm 2017, còn tai nạn liên quan đến xe buýt tăng từ 5 lên 11 nạn nhân.

Phạm Nghĩa (Theo Mainichi Shimbun, Japan Times)