Nhật tăng cường đối phó tên lửa Triều Tiên

Tin mới

05/11/2013 22:43

Chính phủ Nhật Bản đang xem xét bổ sung 2 tàu khu trục trang bị hệ thống chiến đấu toàn diện Aegis nhằm tăng cường đối phó với tên lửa của CHDCND Triều Tiên. Theo nhật báo Yomiuri (Nhật Bản) hôm 5-11, sự bổ sung trên, nếu diễn ra, sẽ giúp đội tàu Aegis của nước này tăng lên 8 chiếc.

Cùng ngày, Viện Mỹ - Hàn thuộc ĐH Johns Hopkins (Mỹ) cảnh báo Triều Tiên đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc chế tạo tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) thế hệ thứ nhất và có tầm xa đến Mỹ. Theo viện này, mô hình ICBM KN08 trong các cuộc diễu binh tại Bình Nhưỡng hồi tháng 7-2012 và trong năm nay không phải là “đồ giả” như một số người chế giễu. Các chuyên gia đã phân tích dữ liệu trên 38 website bất đồng chính kiến với Bình Nhưỡng và kết luận rằng về mặt lý thuyết, ICBM của Triều Tiên có thể đạt tầm xa từ 5.500 km đến hơn 11.000 km và có thể bay đến TP Seattle.
Tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên Ảnh:NTI

Trong khi đó, Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) vừa báo cáo với quốc hội rằng Bình Nhưỡng đã mua hệ thống vũ khí xung điện từ (EMP) của Nga nhằm phát triển các phiên bản riêng với mục đích gây tổn hại các thiết bị điện tử của Hàn Quốc, trong đó có máy bay. NIS còn cho rằng Chủ tịch Kim Jong-un xem việc tấn công mạng là một loại vũ khí bên cạnh vũ khí hạt nhân và tên lửa.

 

Lưu Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI