Theo KORAIL và Sở cảnh sát thành phố Gongju, nữ hành khách 32 tuổi, đã nhảy khỏi tàu KTX (tên gọi tắt của từ Korea Train Express, có nghĩa là đường sắt cao tốc Hàn Quốc) đang di chuyển với vận tốc khoảng 170 km/giờ, lúc 20 giờ 45 phút ngày 9-5.

Nhảy tàu tự tử và... đối mặt khoản bồi thường khủng - Ảnh 1.

Lính cứu hỏa giải cứu người phụ nữ nhảy khỏi tàu cao tốc đang di chuyển vào ngày 9-5. Ảnh: YONHAP

Khi đó, người phụ nữ dùng búa khẩn cấp được trang bị trên tàu để đập vỡ cửa sổ. Những hành khách khác chứng kiến vội báo cho nhân viên đường sắt. Họ nhanh chóng gọi đội cứu hộ ứng cứu.

Người phụ nữ được phát hiện nằm bên đường ray ở địa phận thành phố Gongju. Bị thương nặng khắp người, cô được chuyển đến một bệnh viện gần đó và sống sót kỳ diệu sau nỗ lực tự tử liều lĩnh.

Báo The Korea Herald ngày 12-5 cho biết các nhà chức trách đang điều tra lý do người phụ nữ nhảy khỏi tàu. Theo những nhân viên trên tàu, khi họ đến nơi, người phụ nữ đã nhoài một phần cơ thể khỏi tàu và hét lên "tôi không muốn sống nữa" trước khi nhảy qua cửa sổ bị vỡ.

12 chuyến tàu KTX bị trì hoãn sau vụ việc làm ảnh hưởng đến 1.108 hành khách.

KORAIL tính toán sẽ yêu cầu người phụ nữ bồi thường khoảng 27 triệu won (khoảng 22.950 USD) sau khi tính toán tổng thiệt hại từ các chuyến tàu bị trì hoãn. KORAIL cũng sẽ tính cả chi phí cửa sổ bị đập vỡ.

H.Bình (Theo The Korea Herald)