Bà Wanpen Inyai, 65 tuổi, rời khỏi nhà sáng 12-9 từ quận Min Buri, thủ đô Bangkok. Không ai trong gia đình liên lạc được với nạn nhân. Vào buổi chiều hôm đó, thi thể bà Inyai được tìm thấy trong hồ cá sấu khoảng 1.000 con ở tỉnh Samut Prakan.

Cảnh sát phát hiện được thi thể nạn nhân nhưng không xác định được danh tính. Họ liên hệ với gia đình bà Inyai sáng 13-9 sau khi thu lượm được một chiếc thẻ chăm sóc sức khỏe trị giá 30 baht của nạn nhân trôi nổi trên mặt nước.

Đại tá Preecha Lamnui thuộc tổ cảnh sát điều tra quận Muang Samut Prakan cho biết kết quả xét nghiệm DNA cho thấy nạn nhân chính là bà Wanpen Inyai. Một số nhân chứng kể lại họ nhìn thấy người phụ nữ cố tình nhảy xuống hồ cá sấu, trong khi camera an ninh ghi lại cảnh nạn nhân bỏ giày ra trước khi đẫm mình xuống làn nước.

Một con cá sấu lao đến thi thể nạn nhân. Ảnh: Bangkok Post
Một con cá sấu lao đến thi thể nạn nhân. Ảnh: Bangkok Post

Khi cảnh sát được gọi tới hiện trường, chủ trang trại và người làm cố gắng dùng gậy dài để đuổi những con cá sấu, tránh để chúng xé nát thi thể bà Inyai nhưng đã quá muộn. Sunan Tharmnat, chị gái nạn nhân cho hay em gái bà mắc chứng trầm cảm và không chịu nói chuyện với ai trong vài ngày trước khi mất tích.

Quản lý trang trại cá sấu Uthen Youngprapakorn phủ nhận cáo buộc che đậy vụ tự tử và yêu cầu gia đình bà Inyai đừng làm to chuyện. Ông Youngprapakorn cho biết hồ sấu nơi bà Inyai nhảy xuống có độ sâu 2-3 m và rộng 0,8 héc-ta.

Người chủ trang trại sau đó lắp đặt hàng rào bổ sung và tăng cường giám sát các lối đi nhằm đề phòng trường hợp đáng tiếc khác xảy ra. Ông Youngprapakorn cũng gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân và mô tả vụ tự tử là bất khả kháng.

P.Nghĩa (Theo Bangkok Post)