Nhiếp ảnh gia chụp ảnh ông Kennedy bị ám sát qua đời

Tin mới

04/10/2013 12:03

(NLĐO) - Phóng viên ảnh Bill Eppridge bang Connecticut – Mỹ, người từng chụp lại được hình ảnh vụ ám sát Thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy, vừa qua đời ở tuổi 75.

Bà Adrienne Aurichio, vợ ông Bill Eppridge cho biết ông đã qua đời hôm 3-10 tại bệnh viện Danbury do một căn bệnh của người già. Bà nói ông Eppridge luôn đem theo máy ảnh bên mình và là một phóng viên ảnh cho đến lúc lìa đời.
 
Ông Bill Eppridge. Ảnh: NBC News

Vào ngày 5-6-1968, cố Thượng nghị sĩ Kennedy đến phát biểu tại một khách sạn ở Los Angeles sau khi vừa chiến thắng trong cuộc bầu chọn ứng cử viên tổng thống sơ bộ của đảng Dân chủ tại bang California. Khi đi qua nhà bếp khách sạn, ông đã bị ám sát.
 
Hình ảnh ông Kennedy nằm trong vũng máu trên sàn nhà và một nhân viên khách sạn quỳ kế bên đã được ông Eppridge chụp lại kịp thời. Bức ảnh trên sau đó trở thành một trong những bức ảnh nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của ông.
 
Hình ảnh ông Kennedy nằm trong vũng máu trên sàn nhà và kế bên là một nhân viên khách sạn.
Ảnh: Life
 
Ông Eppridge từng có thời gian làm việc cho một số tạp chí nổi tiếng như Sports IllustratedNational Geographic. Ông đã ghi lại hình ảnh của nhiều người cũng như sự kiện nổi tiếng như ban nhạc The Beatles , giới trẻ ở Liên Xô, các kỳ Olympic, chiến tranh và liên hoan Woodstock...
 
Một cuốn sách ảnh của ông Eppridge mang tên “The Beatles : Sáu ngày làm thay đổi cả thế giới. Tháng 2-1964” sẽ được xuất bản vào đầu năm tới, bà Aurichio nói.
Xuân Mai (Theo AP, Washington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI