Nhiều phụ nữ làm nô lệ tình dục ở Malaysia

Tin mới

05/01/2015 22:33

Cảnh sát Malaysia vừa giải cứu 184 phụ nữ nước ngoài, trong đó có 136 người Việt Nam, được cho là nạn nhân của đường dây buôn người tại một hộp đêm ở thủ đô Kuala Lumpur - Malaysia.

Đại diện lực lượng phòng chống tệ nạn xã hội thuộc Cảnh sát Hoàng gia Malaysia cho biết 60 cảnh sát hoàng gia và cảnh sát Kuala Lumpur đã tham gia cuộc truy quét hôm 3-1. Theo Nhật báo Tinh châu, vào thời điểm diễn ra bắt bớ, hộp đêm đó có khoảng 200 khách (cả người du lịch và cư dân địa phương). Rất nhiều người tìm cách tẩu thoát nhưng bị cảnh sát chặn lại. Cảnh sát đã bắt giữ 2 người đàn ông Malaysia làm quản lý và 13 nhân viên được thuê làm vệ sĩ của tụ điểm này.

 

Các cô gái bị bắt tại hộp đêm hôm 3-1Ảnh: TINH CHÂU
Các cô gái bị bắt tại hộp đêm hôm 3-1Ảnh: TINH CHÂU

 

Trong số 184 phụ nữ nêu trên, ngoài 136 người Việt Nam còn có 17 người Philippines, 17 Uzbekistan, 4 Indonesia, 4 Thái Lan, 4 Armenia và 2 người Nga. Những người này tuổi từ 21 đến 38, được cho là bị dụ dỗ sang Malaysia với lời hứa hẹn có việc làm lương cao. Tuy nhiên, khi tới đây, những kẻ lừa đảo ép họ phục vụ khách hộp đêm và trở thành nô lệ tình dục.

 

Gia Hòa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI