Edgar Latulip biến mất khỏi nhà dành cho người khuyết tật ở tỉnh Ontario, Canada khi anh 21 tuổi. Edgar lên một chiếc xe buýt và sau đó bị chấn thương đầu. Cảnh sát tin rằng chấn thương này khiến anh bị mất trí nhớ.

 

Edgar Latulip nhớ lại danh tính sau 30 năm mất tích
Edgar Latulip nhớ lại danh tính sau 30 năm mất tích

 

Sau đó, anh sống ở vùng Niagara dưới danh tính khác trong suốt thời gian dài qua trước khi trải qua những đoạn hồi tưởng ngắn. Anh nhờ nhân viên xã hội kiểm tra giúp cái tên Edgar Latulip và phát hiện người này từng được thông báo mất tích, cảnh sát cũng có vào cuộc điều tra nhưng không có kết quả.

Kết quả xét nghiệm ADN xác định anh chính là Edgar Latulip. Philip Gavin, cảnh sát khu vực Niagara nói với the Star rằng đã làm nghề suốt 18 năm và cũng từng thấy cảnh tương tự Edgar trên truyền hình nhưng chưa bao giờ nghĩ mình chứng kiến ngoài đời như thế này. “Đây là trường hợp khá hiếm” – Philip Gavin nói.

Mẹ của Edgar là Sylvia Wilson nói bà bị choáng váng bởi tin tức này. Edgar từng bị vấn đề về tâm thần năm 12 tuổi. “Tôi muốn nói chuyện với nó, giúp nó bằng mọi cách tôi có thể. Tôi chỉ muốn nhìn thấy nó!” – Sylvia Wilson nói.

M.Khuê (Theo BBC)