Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), người đàn ông có 3 con Tam Kai-wun, 27 tuổi, đã đánh đập bé gái 7 tuổi, con của một người bạn, rồi nhốt cô bé vào nhà vệ sinh cùng với 2 con chó. Người này còn cố ép nạn nhân ăn thức ăn cho chó và bế cô bé lộn ngược xuống đất.

Tam cúi đầu nhận tội cho các tội danh hành hung gây thương tích, đối xử tàn tệ và bỏ bê một đứa trẻ ại phiên tòa ngày 10-11. Hắn mới bị tuyên án.

Vụ việc xảy ra hồi tháng 4 năm nay. Tam khai rằng bởi vì nạn nhân đánh con trai của mình nên mới dùng roi mây và ống hút bụi đánh cô bé trong lúc giận dữ.


Phiên tòa Tuen Mun nơi xét xử vụ án. Ảnh: K. Y. Cheng

Phiên tòa Tuen Mun nơi xét xử vụ án. Ảnh: K. Y. Cheng

Vụ việc được một nhân viên xã hội báo cáo với cảnh sát. Theo các xét nghiệm y tế tại bệnh viện Tuen Mun, trên cả hai tay và phần đùi trái của bé gái đều có những vết bầm và sưng.

Luật sư bào chữa cho bị cáo, ông Nick Wong, cho biết các hành vi phạm tội của Tam là không điển hình bởi người này được cho là một người cha tốt, có trách nhiệm. Trích dẫn các đánh giá về tác động lên bé gái, ông Wong khẳng định cô bé không bị ảnh hưởng nhiều do đã quên gần hết sự việc.

Trong khi đó, thẩm phán tuyên bố việc sử dụng bạo lực lời nói hay bạo lực chân tay đối với một đứa trẻ là sai trái, đặc biệt là khi cô bé chỉ mới 7 tuổi. Tuy nhiên, bà cho rằng đây chỉ là tình huống nhất thời khi một người đàn ông không kềm chế được cảm xúc.

Vì vậy, Tam không phải ngồi tù với điều kiện tham gia các buổi điều trị tâm lý bắt buộc và bị quản chế 12 tháng.

Bảo Hạnh (Theo SCMP)