Một trong những con thú tội nghiệp – chú gấu Bắc Cực – phải chịu những cú dộng liên tiếp vào kính của các khách hàng của Trung tâm Mua sắm Grandview ở TP Quảng Châu - Trung Quốc.

Trung tâm này đang nhốt một số loài động vật để “làm trò tiêu khiển” cho hành khách, bao gồm cả việc để khách chụp ảnh “tự sướng” cùng. Tuy nhiên, những người phản đối gọi Grandview là “sở thú buồn nhất thế giới”.

Tổng cộng, “sở thú” này nhốt khoảng 2 gấu Bắc Cực, 6 cá voi trắng con, 5 con hải mã, 1 con sói và vài con cáo Bắc Cực.

Các nhà hoạt động bảo vệ động vật hoang dã đang kêu gọi người mua sắm tẩy chay trung tâm này đến khi các con vật được trả về môi trường tự nhiên.

Cận cảnh nét mặt buồn bã của con gấu khi bị nhốt trong điều kiện tồi tệ để mua vui cho con người. Ảnh: Animals Asia

Ông Dave Neale, một giám đốc của Tổ chức Động vật châu Á, cho biết: “Không có lý do gì để các loài động vật bị nhốt như thế này. Gấu Bắc Cực được cho là một trong những con vật khó có thể nuôi nhốt hiệu quả nhất. Chúng cần một không gian thật rộng lớn, đủ để chúng chạy nhảy, leo trèo và săn bắt. Con gấu này còn không có bất cứ thứ gì tự nhiên để cảm thấy thoải mái" – ông Neale lên án.

“Chúng tôi đang kêu gọi người dân Trung Quốc không hưởng ứng hành vi này. Nó phải chấm dứt. Con gấu phải chịu đựng tất cả những điều đó vì cái gì? Vì những bức ảnh “tự sướng” hay vì thú vui mua sắm của con người?” – ông Neale nói thêm.

Bảo Hạnh (Theo Mirror)