Những điểm du lịch khác lạ

Tin mới

25/01/2011 00:23

Nhằm thu hút du khách quốc tế, 166 quốc gia đã tranh nhau giới thiệu những điểm đến mới của mình tại Hội chợ Thương mại Du lịch Quốc tế vừa kết thúc ở thành phố Madrid (Tây Ban Nha) hôm 23-1.

Hãng tin AFP dẫn lời Giám đốc chi nhánh hãng hàng không Pakistan International Airlines (PIA) tại Tây Ban Nha Saleem Ullah Shahani nói rằng trước năm 2009, Pakistan đón nhiều du khách đến các vùng núi nước này mà ông cho rằng đẹp hơn ở Thụy Sĩ nhưng lâu nay du khách đã ít đến vì lo ngại an ninh. Do đó, Pakistan muốn phục hồi công nghiệp này.
 
Congo quảng bá du lịch tại Hội chợ Thương mại Du lịch Quốc tế ở Tây Ban Nha_Ảnh: AFP
 
Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Du lịch Kuwait Ali Abdullah Al-Baghli nói rằng nhiều người có thiên kiến chỉ nhìn thấy Kuwait như là quốc gia giàu dầu mỏ chứ không chú ý thêm rằng đây là đất nước tươi đẹp, đáng đến tham quan, du lịch. Ông nói: “Chúng tôi có những sa mạc đẹp nhất thế giới, bầu trời xanh, những bãi biển rất đẹp. Dù nhiệt độ có lúc lên tới hơn 50ºC vào tháng 7 và 8 nhưng thời tiết khô ráo giống như ở thiên đường”. 
 

Giám đốc Cơ quan Du lịch quốc gia Uzbekistan Rustam Mirzaev cho biết hiện  có khoảng 1,3 triệu lượt khách đến đây mỗi năm và ông mong muốn con số này lên đến 28 triệu, bằng dân số của đất nước mình. Ông Mirzaev tự hào rằng đây là điểm tốt nhất để chơi môn thể thao trượt tuyết bằng trực thăng. Trực thăng sẽ thả vận động viên trên núi cao và họ sẽ trượt tự do xuống theo triền dốc. Uzbekistan có 4 thành phố được UNESCO xếp vào kho tàng di sản văn hóa thế giới.

Trúc Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI