Những hình ảnh chưa từng tiết lộ về gia đình Assad

Tin mới

23/07/2012 18:38

(NLĐO)- Album hình ảnh gia đình Tổng thống Bashar al-Assad mới được đăng tải trên trang Telegraph của Anh đã cho thấy một góc riêng tư trong cuộc sống của vị Tổng thống của đất nước đang chìm trong căng thẳng này.

Bashar al-Assad cùng vui sinh nhật con với vợ Asma Assad. Ảnh: Camera Press


Trong những bức ảnh được phương Tây đánh giá là chiến lược tuyên truyền của gia đình Tổng thống được chụp trong khoảng thời gian 5 hoặc 6 năm trước đây, ông Assad xuất hiện trong vai trò một người chồng, người cha luôn mang lại những phút giây vui vẻ và ngọt ngào cho vợ con.

Nhiều người tin rằng Tổng thống Assad và vợ là bà Asma al-Assad đang trốn trong một boong-ke sâu trong lòng Damascus, những người khác lại cho rằng cặp đôi đang trú ngụ tại một lâu đài tối mật ở thành phố Latakia.

Hồi tuần trước lại nổi lên thông tin bà Assad đã chạy sang Moscow (Nga) cùng với 3 đứa con ngay sau khi nổ ra vụ đánh bom vào trung tâm Damacus cướp đi sinh mạng của bốn nhân vật quyền lực thân cận với tổng thống Syria.
 
Ngoại trưởng Nga sau đó đã phủ nhận thông tin này. Tuy nhiên cũng không mấy ngạc nhiên khi nhiều người vẫn tin vào những suy đoán đó trong bối cảnh quân nổi dậy đang ngày càng tiến gần tới cửa lâu đài tổng thống.

Hồi năm ngoái, Tunisia có bật đèn xanh về khả năng cung cấp một lối thoát cho Tổng thống Assad nếu ông chịu từ bỏ đất nước. Ngoài ra Iran hay Nga cũng có thể là một lựa chọn cho ông Assad.
 
Dưới đây là một số hình ảnh chọn lọc trong album gia đình Assad:Đỗ Quyên (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI